THIẾT KẾ XÂY DỰNG BỂ BƠI TẠI HÀ NỘI

Thiết kế xây dựng bể bơi tại Hà Nội dường như là giấc mơ xa xỉ bởi Hà Nội tấc đất tấc vàng, đồng thời việc xây dựng bể bơi dường như thường được “mặc định” là dành cho những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên, sự thực không phải vậy, việc thiết kế xây dựng bể bơi ngày nay đã trở nên linh hoạt cũng như đa dạng dành cho mọi đối tượng. Dù bạn có ở đâu, hay không có một điều kiện kinh tế dồi dào thì việc sở hữu một chiếc bể bơi cho riêng mình vẫn có thể trở thành hiện thực với Vietnampool. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày nay, việc thiết kế xây dựng bể bơi trở nên dễ dàng hơn, đa dạng lựa chọn cho mọi đối tượng hơn như thế nào nhé!

Quy trình thiết kế xây dựng bể bơi là gì?

Quy trình thiết kế xây dựng bể bơi phụ thuộc vào loại bể bơi bạn chọn là gì

Có ba loại bể bơi trong nhà cơ bản: sợi thủy tinh, bê tông và lớp lót vinyl. Cả ba loại bể bơi này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng tôi đã từng phân tích về ưu điểm và nhược điểm của các loại bể bơi phổ biến trên trang web của Vietnampool. Tuy nhiên, về quy trình xây dựng mỗi loại bể bơi và chúng có sự chênh lệch như thế nào, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này để có sự lựa chọn tốt hơn nhé!

Dưới đây là tổng quan về cách xây dựng mỗi loại bể bơi: 

Bể bơi bằng bê tông

Khác với bể bơi bằng sợi thủy tinh có thể được làm sẵn và đặt vào vị trí. Bể bơi bê tông chỉ có phương pháp thi công trực tiếp. Bể bơi tông được xây dựng hoàn toàn tại chỗ với kết hợp của bê tông, thép và thạch cao. Sau quá trình đào móng ban đầu, thép cây được uốn và cố định tại vị trí. Bê tông sau đó được đổ hoặc bắn vào vị trí tạo thành vỏ của bể bơi. Sau khi hoàn thành công việc lát gạch và xử lý những phần bê tông bị lỗi, công nhân sẽ hoàn thiện lớp thạch cao được trát lên bề mặt của vỏ bể bơi giúp bể bơi chống thấm tốt hơn.

thiet ke xay dung be boi 1

Xây dựng bể bơi bằng sợi thủy tinh

Bể bơi bằng sợi thủy tinh được xây dựng theo hai giai đoạn: sản xuất và lắp đặt.Vỏ bể bơi bằng sợi thủy tinh thường được làm thủ công. Những chiếc hố sẽ được đào lên, sau đó đặt móng vào đáy hố đào để tạo chỗ cho bể bơi. Sau đó, bể bơi được hạ xuống vị trí bằng cần trục hoặc các thiết bị khác. 

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này và với kinh nghiệm của Vietnampool, chúng tôi có những phương pháp để xây dựng bể bơi bằng sợi thủy tinh mang lại kết quả tốt nhất. Mặc dù bể bơi bằng sợi thủy tinh hiện tại không được ưa chuộng bằng bể bơi bằng bê tông do không có sự ổn định bằng. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không cần có sự tùy biến cao thì bể bơi bằng sợi thủy tinh có thể là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. 

thiet ke xay dung be boi 2

Xây dựng bể bơi Vinyl

Bể bơi Vinyl Liner được sử dụng một lớp lót mềm, mỏng, có độ dẻo để giữ nước trong bể bơi.  Bể bơi xây dựng bằng Vinyl sẽ có cấu trúc khác với đa số các bể còn lại. Bể bơi Vinyl bao gồm phần khung thép để cố định hình dáng bể bơi và các tấm vinyl được lắp đặt dựa khung thép để giữ nước, ngoài ra nếu bạn muốn chống thấm tốt hơn có thể sử dụng tấm trải thành và đáy bể bơi. Đây là dạng bể bơi nhỏ gọn, có thể tháo lắp, dễ dàng sử dụng cũng như chi phí rẻ cho gia đình.

thiet ke xay dung be boi 3

Tham khảo: 

Thời gian xây dựng bể bơi thường mất bao lâu?

Quy trình xây dựng bể bơi cũng phụ thuộc nhiều vào loại bể bơi.

Một dự án bể bơi bằng sợi thủy tinh thường sẽ mất từ ​​3 đến 6 tuần để hoàn thành. Thời gian lắp đặt nhanh chóng này là một lợi thế đối với các dự án bể bơi bằng sợi thủy tinh. Bạn thậm chí có thể bắt đầu lắp đặt, xây dựng bể bơi bằng sợi thủy tinh ngay từ tháng 6-7 và đến tháng 9-10, khi thời tiết Hà Nội vẫn chưa “chuyển mình” thì bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức chiếc bể bơi của mình được rồi. 

Bể bơi bê tông là loại bể bơi tốn nhiều thời gian lắp đặt và sử dụng nhất, khoảng tầm 3-5 tháng. Do bể bơi bê tông được lắp đặt và xây dựng trực tiếp cũng như có thời gian và tuổi thọ sử dụng lâu hơn các loại bể bơi khác. Vì vậy những quy trình như lắp đặt kỹ thuật bơm, lọc nước hay đường dây điện xung quanh đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính toán rất kỹ càng. 

Lắp đặt bể bơi bằng lớp lót Vinyl thường khá nhanh chóng, thậm chí bạn có thể tự lắp đặt bể bơi bằng lớp lót Vinyl tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bạn vẫn nên tìm đến những địa chỉ thi công bể bơi uy tín để nhận được lời khuyên tốt nhất, hoặc trực tiếp tìm đến nhà cung cấp của bạn. Do khi tự lắp đặt sẽ không tránh khỏi những sai sót, từ đó dẫn đến việc bạn không thể tận hưởng hoàn toàn khoảnh khắc được ngâm mình trong bể tắm mơ ước.

thiet ke xay dung be boi 4

 Một số vấn đề thường gặp khi xây dựng bể bơi là gì?

Có vô số các vấn đề liên quan đến xây dựng bể bơi, nhưng chúng ta có thể chia phần lớn các vấn đề chính thành hai loại: rò rỉ và các vấn đề về kết cấu.  

Rò rỉ có thể xảy ra trong các phụ kiện của bể bơi như ống trượt hoặc vòi phản lực, hoặc trong hệ thống ống nước bể bơi nằm dưới mặt đất.  Những loại rò rỉ này xảy ra ở cả ba loại bể bơi, nhưng bể bơi bằng bê tông sẽ thường ít gặp phải những vấn đề này hơn hai loại bể bơi còn lại

Các vấn đề về cấu trúc có thể xuất hiện khác nhau dựa vào từng loại bể bơi khác nhau

Trong các bể bơi lót Vinyl, các tấm Vinyl, do không được cố định đúng cách bằng móng bê tông mà chỉ bằng các khung thép, do đó có thể bị xê dịch hoặc di chuyển.  

bể bơi bằng bê tông cũng khả năng bị xê dịch hoặc nứt vỡ, và điều tương tự cũng có thể xảy ra với hồ bằng sợi thủy tinh nếu được lắp đặt không đúng cách.  

thiet ke xay dung be boi 5

Làm cách nào để tìm được nhà thầu xây dựng bể bơi uy tín?

Khi dự án bẻ bơi của bạn hoàn thành, vẻ đẹp độ bền và giá trị của khoản đầu tư sẽ được quyết định bằng: nhà thầu xây dựng bể bơi của bạn.  

Do đó, quyết định lựa chọn nhà thầu nào là quan trọng hàng đầu. Nhưng làm thế nào để bạn đi tìm nhà thầu bể bơi phù hợp với bạn? Bạn có thể định hướng việc lựa chọn nhà thầu dựa trên các tiêu chí sau: 

  1. Vị trí địa lý: Nhà thầu của bạn sẽ phải có chi nhánh ở nơi bạn đang sinh sống, bởi nếu có phát sinh vấn đề hay bạn có muốn linh hoạt về thời gian xây dựng thì phía nhà thầu sẽ không gặp bất cứ cản trở nào để tạo điều khiện cho bạn.
  2. Uy tín: Đây là một điều tất yếu, bởi khi bỏ ra một khoản đầu tư lớn, bạn luôn cần phải cân nhắc đến uy tín của nhà cung cấp dịch vụ. 
  3. Thế mạnh, các sản phẩm chủ yếu
  4. Dịch vụ, chăm sóc khách hàng

thiet ke xay dung be boi 6

Đến với Vietnampool, một đơn vị chuyên thi công bể bơi uy tín với các đối tác đến từ Châu Âu, chúng tôi không chỉ đem lại cho bạn sản phẩm tuyệt vời mà còn những dịch vụ hấp dẫn. Đồng thời, chúng tôi có mặt ở khắp nơi trên lãnh thổ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về thi công lắp đặt, thiết bị bể bơi theo số: 0902507595.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng