THIẾT KẾ BỂ SỤC JACUZZI XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI, THỜI THƯỢNG, ĐẲNG CẤP

Xã hội ngày càng hiện đại càng khiến những nhu cầu về vui chơi, giải trí, thư giãn của con người tăng cao. Cách đây 5 năm đổ về trước, có một bể sục jacuzzi trong nhà, thậm chí một bể bơi trong nhà là giấc mơ xa xỉ của nhiều người. Nhưng hiện nay, bể sục jacuzzi đã dần trở nên phổ biến cũng như giấc mơ sở hữu một nơi để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi đã trở thành hiện thực. Nhưng vấn đề đặt ra là với diện tích không quá lớn của những căn nhà ở thành thị hiện nay, bể sục jacuzzi có thể được thi công thiết kế ra sao? Hãy cùng đi giải bài toán khó này với Vietnampool nhé!

Bể sục jacuzzi là gì?

Bể sục jacuzzi là loại bồn tắm nước nóng sử dụng thủy liệu pháp với hệ thống đầu phun được thiết kế khoa học. Bể sục jacuzzi có công dụng chủ yếu là massage thư giãn, ngoài ra bể sục jacuzzi còn được sử dụng để trị liệu trong một số trường hợp đặc thù. Hiện nay, bể sục jacuzzi có thể được xuất hiện ở bất cứ đâu nhưng thường thấy nhất là ở những spa, khu resort, khách sạn,…

be suc jacuzzi 1

Thiết bị cần có khi thi công bể sục jacuzzi

Hệ thống lọc tuần hoàn

Hệ thống lọc tuần hoàn cho bể sục jacuzzi, hệ thống này giúp nước trong bể sục jacuzzi luôn được giữ sạch mà không cần thay nước. Hệ thống lọc tuần hoàn bao gồm một bộ lọc cát và một máy bơm lọc bể bơi. Hệ thống lọc tuần hoàn được bật hàng ngày để lọc sạch nước trong bể sục jacuzzi giúp bể sục luôn sạch sẽ.

Hệ thống sục massage

Hệ thống sục massage bao gồm một máy bơm và máy sục khí công suất lớn. Máy bơm thường được sử dụng trong hệ thống massage là máy bơm 3 mã lực và máy sục khí có công suất từ ​​2 mã lực trở lên. Máy bơm và hệ thống không khí được kết nối với hệ thống phun tia trong bồn nước. Nó làm cho nước massage rất mạnh và có bọt nhỏ. 

Hệ thống giữ nhiệt

Hệ thống làm nóng nước hoặc giữ nhiệt độ nước ổn định. Khi sử dụng bể sục jacuzzi, mọi người sử dụng trong 30 phút đến 1 giờ. Vì vậy, việc duy trì nhiệt độ của nước trong bình chứa nước để tránh nước bị lạnh là vô cùng quan trọng. Hệ thống này sẽ bổ trợ cho bình nóng lạnh gia đình bạn, bởi nếu sử dụng trong gia đình, bình nóng lạnh sẽ không đủ khả năng cho bể sục jacuzzi có diện tích lớn.

be suc jacuzzi 2

Bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi rất cần thiết nếu bể sục jacuzzi của bạn được gắn liền với một bể bơi. Một số thương hiệu như Kripsol, Astral, Emaux, Firsle, Firsie … có khả năng lọc khác nhau và mức giá khác nhau.

Máy bơm chuyên dụng

Máy bơm chuyên dụng cho bể bơi và bể sục. Một số thương hiệu như Kripsol, Astral, Emaux, STP, LX… có công suất đa dạng từ 0.75 Hp, 1 Hp, 2 Hp, 3 Hp… Các loại bơm này rất bền, có sức chống chịu với sự ăn mòn của nước không chỉ là nước bể bơi mà còn cả nước biển. 

Xem thêm: 5 mẫu gạch ốp bể bơi hiện đại, độc đáo nhất 2021

Máy sục khí

Máy sục khí của các thương hiệu như  Kripsol, Astral, Emaux, STP, LX có thể làm tăng độ mạnh của jetmassa và tạo bọt cho dòng nước. Bể sục jacuzzi của bạn không chỉ lãng mạn hơn mà còn giúp bạn thư giãn tốt hơn khi ngâm mình với sự trợ giúp của thiết bị này.

be suc jacuzzi 3

Máy nước nóng cho bể sục

Máy nước nóng cho bể sục jacuzzi. Có hai phương pháp: sưởi ấm trực tiếp và sưởi ấm từ nhiệt độ không khí Heatpum. Phương pháp làm nóng trực tiếp dựa vào các thanh gia nhiệt để làm nóng nước trong bình chứa nước. Phương pháp này gây tốn điện tương đối nhưng chi phí đầu tư thấp. Với những gia đình có tần suất sử dụng bể sục jacuzzi không nhiều đây là phương pháp thích hợp. Phương pháp bơm nhiệt dựa vào nhiệt độ không khí để làm nóng nước đòi hỏi đầu tư nhiều hơn nhưng khi sử dụng lại không tốn điện phù hợp với các spa, khách sạn,…

Quy trình thi công bể sục jacuzzi

  • Phác họa sơ đồ không gian, vị trí và hình dáng của bể sục jacuzzi:  Bể sục có thể được xây dựng thành hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình nan quạt… Hình dạng của bể sục được xác định theo thiết kế chung của toàn bộ công trình. Ưu điểm của bể sục là khả năng tạo hình theo cá tính của gia chủ miễn là trong một phạm vi xác định.
  • Đổ bê tông hoặc lát gạch xung quanh cho bể sục jacuzzi.
  • Đan bê tông và đổ đáy cho bể sục jacuzzi. Đồng thời đặt các hệ thống đường ống như đường ống hút, đường ống trả nước, đường ống massage,…
  • Tiến hành đổ bê tông thành hoặc xây dựng thành cho bể sục jacuzzi.
  • Tiến hành chống thấm bằng các vật liệu chống thấm chuyên dụng. Sau đó cần có thời gian từ 7-10 ngày ngâm nước thử trong bể để kiểm tra chống thấm.
  • Tiến hành lắp đặt hệ thống massage và thi công ốp lát hoàn thiện bể sục jacuzzi. Trong thời gian thi công hoàn thiện bể sục jacuzzi tiến hành lắp đặt đấu nối thiết bị cho bể sục.

be suc jacuzzi 4

Tham khảo thêm: 

Đơn vị thi công bể sục jacuzzi uy tín, chất lượng

Vietnampool là đơn vị thi công bể sục jacuzzi uy tín chất lượng với trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã khẳng định giá trị thương hiệu thông qua việc tham gia tư vấn – thiết kế – thi công hoàn thiện các dự án, công trình trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng mà còn là sự tận tâm đến từ một thương hiệu đã có nhiều năm uy tín trên thị trường. Tại Vietnampool, bạn không chỉ được lựa chọn nhiều mẫu thiết kế đa dạng, được tư vấn nhiệt tình về các loại máy móc mà còn được phục vụ bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Ngoài ra. chính sách hậu đãi tại Vietnampool sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng