THI CÔNG BỂ BƠI 2021 VÀ 5 LƯU Ý BẠN CẦN QUAN TÂM

Quyết định lắp đặt một bể bơi trong không gian sống của bạn là một quyết định thú vị. Việc này sẽ biến khoảng sân trống của bạn thành ốc đảo cá của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng bể bơi của mình để tập thể dục, giải nhiệt trong ngày hè nóng nực, hoặc thư giãn. Bất kể ý định của bạn là gì, một bể bơi sẽ nâng cấp đáng kể cho phong cách sống của bạn. Tuy nhiên, xây dựng bể bơi là một quá trình phức tạp. Mọi người thường chỉ có những ý tưởng sơ bộ về những gì cần thiết để lắp đặt một bể bơi. 

Vietnampool hiểu rõ hơn bất kỳ ai rằng mọi người không khỏi hào hứng khi ngâm mình trong bể bơi mới của họ. Mặc dù các chủ sở hữu bể bơi mới có thể có dự định sẵn về thời gian xây dựng bể bơi nhưng nó thường thay đổi. Các trường hợp không tính trước được, chẳng hạn như đại dịch toàn cầu hiện tại, thời tiết và loại đất, tất cả đều có thể gây ra sự chậm trễ trong tiến trình thi công bể bơi 2021

Thời tiết 

Thời tiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến tiến độ lắp đặt hồ bơi của bạn. Mưa làm cho việc lắp thi công bể bơi trở nên đặc biệt khó khăn. Mưa có thể ảnh hưởng đến các bước khác nhau của quá trình xây dựng hồ bơi. Đào đất là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình. Khi mặt đất ướt do mưa, máy xúc khó khăn để làm việc trong công trường. Tuy nhiên, nếu máy xúc đến công trường, đất quá mềm và không ổn định dẫn đến nền đất sẽ dễ dàng bị sạt lở, khiến bạn hầu như không thể đào được hình dạng cần thiết cho bể bơi của mình. Các bức tường của hồ bơi của bạn cũng có thể bị hỏng khi đất ẩm ướt, có nghĩa là các nhà xây dựng sẽ cần phải đào lại. Nếu trời mưa sau khi đào, những người xây dựng phải đợi nước khô và hút bớt lượng nước thừa bằng máy bơm.

Nếu bùn đất ướt, hình dạng có nhiều khả năng bị tạo thành các vị trí sụt lún, có nghĩa là các nhà xây dựng không thể lắp đặt cốt thép hoặc hệ thống ống nước. Nếu mặt đất ẩm ướt, nhà thầu thi công không thể cho đúng xe tải đến đủ gần để thi công. Cát đen là yếu tố cần thiết cho gia cố nên móng. 

thi cong be boi 2021 1

Loại bỏ những công trình hiện có 

Một yếu tố khác mà không nhiều người nghĩ đến là việc dỡ bỏ các công trình hiện có. Thông thường, mọi người muốn thay thế một cái gì đó có sẵn một bể bơi mới. Đôi khi, đó cũng có thể là một bể bơi cũ hơn. Và loại bỏ nó là việc lớn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thông thường, những công trình sẵn có này phá vỡ mặt đất nơi chúng ở, dẫn đến việc cấu trúc đất đai không ổn định. Khi đào, người xây dựng cần nền đất ổn định để đảm bảo có thể tạo ra hình dạng chính xác cho bể bơi của bạn. Loại bỏ những công trình hiện có dẫn đến nền không ổn định, dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình thi công hồ bơi 2021.

Xem Thêm:

thi cong be boi 2021 2

Đất đai ở khu vực thi công

Khi nói đến việc xây dựng một bể bơi, đất là một trong những yếu tố ít dễ thấy nhất nhưng quan trọng nhất cần xem xét. Đất có thể ảnh hưởng lớn đến thiết kế kết cấu, thi công xây dựng và bảo trì dự án của bạn. Một số công trình xây dựng thẳng về phía trước với đất có lợi cho việc đào và xây dựng. Những công trình khác yêu cầu xây dựng cường độ cao hơn, liên quan đến việc đào móng sâu hơn và cân bằng.

Đất chứa nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần đều có ưu và nhược điểm. Thật không may, nhiều thành phần trong số này gây khó khăn cho việc xây dựng bể bơi. Một số loại đất có cấu trúc khác hơn, sẽ phồng lên khi tiếp xúc với nước. Một yếu tố quan trọng khác khi nói đến đất là xem xét xem nếu nó có thể nén dưới áp lực hoặc nó có thể chịu được trọng lượng hay không. Những yếu tố này phải được xem xét khi xây dựng bể bơi của bạn.

Sự hiện diện của đất mềm hoặc đất cát có nghĩa là các bức tường của hố đào có nhiều khả năng bị sụp đổ, gây khó khăn cho việc rải lớp bê tông lót. 

thi cong be boi 2021 3

Quy mô của dự án

Nếu bạn chỉ muốn có một hồ bơi được xây dựng ở sân sau của mình, thì quá trình tổng thể sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu các tiện nghi khác, quá trình sẽ lâu hơn nhiều. Trong nhiều dự án, chủ nhà cũng muốn đưa spa, tính năng cứu hỏa, tính năng nước, sàn, không gian sinh hoạt ngoài trời và nhiều thứ khác vào hồ bơi của họ.

Mặc dù tất cả những tiện nghi này sẽ tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho tính thẩm mỹ và tính hữu dụng của sân vườn của bạn, chúng cũng sẽ kéo dài thời gian xây dựng bể bơi. Những bổ sung này có thể kéo dài thêm vài tháng thời gian xây dựng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tích hợp những tính năng này khi xây dựng bể bơi của mình.

thi cong be boi 2021 4

Tác động của dịch COVID-19

Sự lan rộng liên tục của COVID-19 đã dẫn đến nhiều thách thức cho các nhà thầu xây dựng bể bơi trên toàn quốc. Trong khi chúng ta có thể chuẩn bị cho hầu hết các sự chậm trễ xảy ra, đại dịch hiện nay là chưa từng có. COVID-19 đã gây ra nhiều sự chậm trễ, bao gồm:

  • Sự chậm trễ trong các bộ phận của bể bơi: Trong suốt đại dịch, các công ty phân phối thiết bị bể bơi cần thiết cho việc xây dựng hồ bơi đã ngừng hoạt động hoặc làm chậm quá trình sản xuất của họ. Các bộ phận như máy gia nhiệt sẽ mất gần gấp đôi thời gian để có được hàng hóa, đẩy việc hoàn thành của bạn trở lại xa hơn.
  • Giấy phép: COVID-19 cũng đã ảnh hưởng đến khả năng nhận được giấy phép. Việc phê duyệt từ các nhà cung cấp điện và các sở cấp phép của thành phố mất nhiều thời gian hơn bình thường, có thể mất đến một đến hai tháng. Việc xây dựng không thể hoàn thành nếu không có những phê duyệt này.

Với việc đại dịch vẫn đang diễn biến phúc tạp, chúng tôi không chắc những trì hoãn này sẽ kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, nếu không có các bộ phận cụ thể hoặc sự chấp thuận của giấy phép, tiến độ xây dựng hồ bơi của bạn sẽ bị trì hoãn.

thi cong be boi 2021 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng