CÓ NÊN SỬ DỤNG HÓA CHẤT HCL ĐỂ LÀM SẠCH HỒ BƠI, DÙNG THẾ NÀO THÌ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Hồ bơi sau một thời gian sử dụng thường sẽ gặp những vấn đề về nguồn nước. Vậy nên, xử lý nguồn nước cho hồ bơi là rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh hồ bơi. Hóa chất HCl là một trong những loại hóa chất vệ sinh hồ bơi phổ biến hiện nay bởi nó giúp làm sạch hồ bơi hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí nhân công, đầu tư thiết bị máy móc, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hóa chất HCl cũng là một loại acid mạnh mà cần có những quy trình cũng như phương pháp xử lý để đảm bảo an toàn, vậy đó là những gì?

Trong bài viết này, Vietnampool sẽ “bật mí’ cho bạn cách sử dụng hóa chất HCl để làm sạch hồ bơi hiệu quả.

Hóa chất HCL chuyên dụng cho hồ bơi là gì?

HCl (acit clohidric) là loại acid vô cơ rất mạnh được điều chế bằng sự hòa tan khí hidro clorua trong nước. Nồng độ acid HCl đậm đặc thường ở mức 38%. Khi đạt trên 40%, hóa chất HCl sẽ dễ bị bay hơi và khó bảo quản. Hóa chất HCl dùng để làm sạch hồ bơi có nồng độ khoảng 32% giúp dễ dàng vận chuyển, làm giảm đi sự thất thoát lượng HCl.

hoa-chat-hcl-4

Hóa chất HCl có gây nguy hiểm khi xử dụng để vệ sinh hồ bơi không.

Hóa chất HCl là một loại dung dịch phổ biến để vệ sinh hồ bơi. Chúng có chức năng làm giảm độ pH trong hồ bơi. Trong một vài trường hợp, hóa chất HCl thường được sử dụng với Chlorine Nippon 70% để đảm bảo an toàn tốt nhất. 

Chỉ cần sử dụng một lượn nhỏ hóa chất HCl, bạn có thể sự lý được một diện tích hồ bơi rất lớn. Thời gian kết tủa của hóa chất HCl cũng nhanh hơn các hóa chất khác khi dùng đúng liều lượng quy định, lượng chất kết tủa sau khi được lắng đọng sẽ dễ dàng được hút lên bởi các máy hút cặn. Từ đó, chất lượng nước trong hồ bơi sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

hoa chat hcl 3

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng HCl đó là trong quá trình sử dụng không được ngâm mình trong hồ bơi. Liều lượng quy định đối với hóa chất HCl 32% là từ 1 đến 4 lít đối với 100m2. Các bạn cần phải lưu ý không sử dụng hóa chất HCl không rõ nguồn gốc cũng như nên rửa tay cẩn thận sau khi xử lý hồ bơi với hóa chất HCl. Chỉ cần đảm bảo những lưu ý trên, thì việc sử dụng hóa chất HCl sẽ rất an toàn, không gây ảnh hưởng với người vệ sinh cũng như người sử dụng hồ bơi.

Quy trình vệ sinh hồ bơi với hóa chất HCl

  • Sử dụng một số dụng cụ để vệ sinh những loại rác, lá cây trôi nổi trên hồ bơi
  • Vệ sinh các thành của bể bơi, đặc biệt là những nơi lưu thông nước kém.

hoa chat hcl 2

  • Xử dụng các bộ lọc trong khoảng từ 8-10h để loại bỏ các hạt bụi trong thành hồ. Điều này sẽ làm sạch các vết bẩn tích tụ qua con đường nước thải.
  • Sử dụng hóa chất HCl để duy trì mức độ pH thích hợp trong hồ. Nếu  như mức độ pH nằm ở mức 7.2 đến 7.6, nên giảm sẽ giúp giảm đi hiệu quả hóa chất của hồ bơi. Khi sử dụng bộ khử pH hoặc làm tăng pH để đưa nồng độ pH để đưa về mức độ bình thường.
  • Theo dõi và kiểm tra nổng độ pH vào hôm sau.

Xem thêm: 

Quy tắc an toàn khi xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất HCl.

Với hóa chất HCl thì việc sử dụng khi xử lý nước hồ bơi cần phải có những quy tắc riwwwng vừa đảm bảo an toàn cho người dùng, vừa mang lại hiệu quả cao nhất:

  • Đựng HCl trong những vật liệu có khả năng kháng acid như PVC hay Composite rồi đậy nắp kín.
  • Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như quần áo, găng tay, khẩu trang. kính,…
  • Sau khi sử dụng hóa chất HCl để vệ sinh bể bơi, nên sối rửa bằng nước tại những nơi tồn đọng để đảm bảo an toàn.
  • Hạn chế để HCl dính trực tiếp vào da, mắt. Nếu không may bị dính HCl vào những điểm nhạy cảm trên cơ thể, cần nhanh chóng rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần. nếu nghiêm trọng hơn, phải tìm đến những cơ sở y tế gần nhất.
  • Xử dụng đúng liều lượng HCl quy định, nếu đổ quá tay nên trung hòa lại bằng dung dịch Bazo.

hoa-chat-hcl-1

Địa chỉ cung cấp hóa chất HCl uy tín

Hóa chất HCl là một loại hóa chất mạnh. Vậy nên để tìm mua hóa chất HCl, bạn cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp, bào chế HCl uy tín chất lượng. Ngoài ra để có thể sử dụng hiệu quả hóa chất HCl trong thực tế, bạn cũng cần được hướng dẫn cũng như tư vấn đúng cách.  VietnamPool sẽ là một trong những địa chỉ cung cấp hóa chất HCl uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng với nồng độ phù hợp, cùng với đội ngũ tư vấn tận tình, chúng tôi sẽ chăm sóc cho hồ bơi của bạn luôn sạch đẹp, an toàn.

Tham khảo: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng