TẤT TẦN TẬT QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỒ BƠI – BÁO GIÁ TỐI ƯU TRỌN GÓI

Xây dựng hồ bơi bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, đó là một công việc không hề đơn giản. Để có thể xây dựng được một hồ bơi đạt tiêu chuẩn, thiết kế đẹp cũng như giá thành hợp lý thì chúng ta cần áp dụng theo một quy trình xây dựng hồ bơi theo đúng quy chuẩn. Cho dù là đối với những loại hồ bơi khác nhau như hồ bơi công cộng để kinh doanh, hồ bơi trong khách sạn hoặc resort hay kể cả là hồ bơi tại gia thì cũng cần tiến hành theo một quy trình nhất định. Và Vietnampool sẽ giới thiệu cho các bạn về quy trình tiêu chuẩn khi xây dựng một hồ bơi.

Quy trình xây dựng hồ bơi

Thiết kế bản vẽ cho hồ bơi

Tất cả các công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ mà muốn có được thành quả tốt cũng như một quá trình thi công hợp lý hơn thì đều cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết từ nhiều góc độ của công trình. Đối với việc xây dựng hồ bơi cũng vậy, chúng ta cần có một bản vẽ thiết kế đạt những tiêu chuẩn nhất định để người thiết kế, người xây dựng cũng như khách hàng xem đều có thể hiểu được. Thêm vào đó, bản thiết kế còn phải tuân theo các thông số kỹ thuật của các loại hồ vơi theo tiêu chuẩn trước khi được áp dụng.

xay-dung-ho-boi-7

Hiện nay đang có 2 loại hồ bơi cụ thể phục vụ cho 2 mục đích chính đó là:

  • Hồ bơi thi đấu : Có 2 loại hồ bơi thi đấu, loại hồ bơi nhỏ có chiều dài 25m.Làn đua có kich thước chiều rộng tối thiểu 2,5m. Làn bơi và bục xuất phát sẽ có từ 8 làn đến 10 làn. Chiều sâu tối thiểu của hồ là 2m được và được chia ra làm 2 hoặc 3 khu vực sâu và nông. Đáy hồ có các đường phân làn sử dụng gạch ốp lát khác màu để giúp cho các vận động viên di chuyển bơi đúng chính giữa làn bơi của mình. Loại hồ bơi lớn cũng có thông số kỹ thuật tương đương với hồ nhỏ nhưng có chiều dài 50m. Với độ nông và sâu hơn hồ nhỏ. Giúp việc tổ chức cái giải đấu, nhảy cầu cũng như những đường bơi được dài hơn. Hồ bơi thi đấu cỡ lớn thường được xây dựng bởi các nước đăng cai tổ chức thế vận hội.

xay-dung-ho-boi-9

  •   Hồ bơi giải trí: Hồ bơi được xây dựng theo sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng, nên bản vẽ thiết kế chỉ cần được sự thống nhất giữa người thiết kế với khách hàng và khả năng thực hiện của người phụ trách xây dựng. Hồ bơi phục vụ giải trí có thể được đặt trong nhà hoặc bên ngoài, thậm chí là ở trên tầng cao, tuy nhiên vẫn cần phải đạt được tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho hồ bơi. Bản vẽ thiết kế thi công của hồ bơi cần phải đạt được yêu cầu về áp lực và sự ẩm ướt để không làm ảnh hưởng đến những công trình xung quanh và thậm chí là chất lượng hồ bơi. Dựa theo yêu cầu, sở thích của khách hàng ,cũng như khoảng không gian và khoảng trống có sẵn, đôi lúc còn ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế của không gian xung quanh mà hình dáng của hồ bơi sẽ được quyết định.

Khi xác định được kết cấu của hồ bơi dựa theo mục đích xây dựng và nhu cầu của khách hàng, người thiết kế cần phải tiến đến thiết kế bản vẽ chi tiết. Việc thiết kế ra bản vẽ chi tiết giúp đưa ra cho khách hàng có thêm cái nhìn chân thực hơn về ý tưởng thiết kế của hồ bơi và việc này còn giúp cho bộ phận thi công xây dựng hạn chế được tối đa lỗi kỹ thuật và điều này giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng cho bộ phận xây dựng cũng như khách hàng

Xem thêm:

Xin cấp phép xây dựng hồ bơi

Theo quy định của pháp luật, đây là một bước bắt buộc khi xây dựng hồ bơi, đặc biệt là đối với những hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh. Nếu bạn không muốn gặp những vấn đề rắc rối trong quá trình kinh doanh hồ bơi, thì đây là một thủ tục bắt buộc phải có.

xay dung ho boi 6

 

Tiến hành quy trình xây dựng hồ bơi

Để có thể xây dựng được một hồ bơi đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng , Vietnampool sẽ đưa ra quy trình xây dựng hồ bơi như sau:

Bước 1: Đào móng hồ bơi:                                                         

Sau khi thống nhất với nhau về bản thiết kế cuối cùng và xin cấp phép thành công, thợ xây sẽ bắt đầu quá trình khảo sát địa chất và tiến hành đào móng. Độ sâu của móng sẽ dựa theo chiều sâu của hồ bơi và dựa theo bản thiết kế. Các thông số trên bản thiết kế phải được tuân thủ chặt chẽ trong quá trình này bở các kỹ sư giám sát của Vietnampool để tránh ảnh hưởng đến chất lượng dự án

Bước 2: Xây dựng cốt pha                                                             

Việc xây dựng cốt pha sẽ làm hồ bơi trở nên an toàn và tránh bị sụt lún đổ vỡ trong quá trính xây dựng. Quá trình này cần phải tuân thủ theo bản thiết kế để tránh gây ra những sai sót dẫn đến lãng phí chi phí xây dựng và ảnh hưởng đến chất lượng hồ bơi

Bước 3: Đổ bê tông hồ bơi                                                             

Đây là quá trình cần tới tay nghề xây dựng cao. Các công đoạn cần được thực hiện tuần tự, chắc chắn thì bê tông mới theo đường thẳng, không gây ra tình trạng siêu vẹo, không bằng phẳng của thành bể, thậm chí còn gây ra vẫn đề về công tác chống thấm cho thành hồ bơi. Đội ngũ xây dựng hồ bơi của Vietnampool với tay nghề cao đảm bảo được chất lượng bê tông cho hồ bơi.

xay-dung-ho-boi-4

Bước 4: Lắp đặt ống nước cho hồ bơi     

Hồ bơi cần có một hệ thống ống nước tốt và ổn định, đảm bảo được việc đưa nước vào bể và hút nước ra dễ dàng.

Bước 5: Lát gạch đáy và thành hồ bơi                                         

Chọn loại gạch lát hồ bơi là bước rất quan trọng vì nó liên quan đến thẩm mỹ của hồ bơi, Vietnampool sẽ đưa ra cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn về gạch lát hồ bơi để bảo đảm tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như sở thích của khách hàng. Vietnampool sẽ cung cấp cho bạn những loại gạch lát chất lượng cao cũng như chống trơn trượt và chống thấm tốt.

xay dung ho boi 8

Bước 6: Thêm vào những thiết bị trang trí và lọc nước                 

Vietnampool còn có thể cung cấp cho khách hàng rất nhiều thiết bị trang trí cho hồ bơi như đèn trang trí, cầu thang, ghế nằm, ô dù. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính vệ sinh và thẩm mỹ cho hồ bơi, khách hàng có thể lựa chọn lắp thêm hệ thống lọc nước và làm sạch nước trong bể.

Báo giá quy trình xây dựng trọn gói tối ưu

Vietnampool là đơn vị xây dựng hồ bơi xây dựng uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh. Chúng tôi có mặt ở khắp mọi vùng miền, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc máy lên và gọi cho Vietnampool để nhận được tư vấn, báo giá hoàn toàn miễn phí cũng như nhận những mức ưu đãi vô cũng hấp dẫn của chúng tôi!

Tham khảo: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng