QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI CHẤT LƯỢNG 2021

Năm này qua năm khác, chúng ta tự hứa với mình sẽ dành nhiều thời gian giải trí hơn cũng như dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhưng hiếm khi đạt được điều đó. Nhịp sống hiện đại quá nhanh khiến bạn dễ dàng bỏ qua những điều này và đó là lý do tại sao một trong những cách tốt nhất để tận dụng khoảng thời gian quý giá này là thêm một bể bơi vào khu vườn của bạn. Bể bơi không còn là một thứ xa xỉ nữa và luôn có sẵn với vô số kiểu dáng với giá cả phải chăng. Chỉ cần tưởng tượng con bạn sẽ vui như thế nào khi tung tăng xung quanh với bạn bè của chúng, hoặc bạn và gia đình sẽ thích bơi lội trong sự riêng tư của khu vườn sau nhà của bạn như thế nào. Sau đây, hãy cùng Vietnampool tìm hiểu về quy trình thiết kế thi công bể bơi chất lượng trong năm 2021 nhé!

Xây tường để có một quy trình thiết kế thi công bể bơi dễ dàng hơn

Tất cả các bức tường nên được xây bằng khối bê tông đặc 18 ”x 9” x 4 ”(455x228x100mm), cần có hai bức tường với một hốc 150mm. Khoang này sau đó sẽ được gia cố ở trung tâm và kéo dài đến đỉnh. Tường sau được xây trước, kết hợp các thanh giăng tường và cốt thép được kéo dài bằng hệ thống dây dẫn để đưa thép lên đầu tường, độ chồng lên thanh thép phải gấp hai mươi lần đường kính của nó. Gia cố bên sẽ được kết nối với các thanh thẳng đứng cách nhau khoảng 12 ”(300mm).

Khi xây tường, hãy cẩn thận không cho bất kỳ xi măng thừa nào rơi xuống hốc, vì độ bền của tường phụ thuộc vào bê tông bên trong nó và một lớp xi măng ở dưới cùng sẽ làm công trình bị yếu đi. Sau khi gia cố tường đã được chế tạo bạn có thể bắt đầu xây tường.

thiet ke thi cong be boi 1

Định vị các phụ kiện bể bơi

Có một số phụ kiện phải được lắp vào thành bể bơi khi công việc tiến triển: –

  1. Cửa hút gió: Thường là hai cửa hút ở đầu cạn của hồ bơi.
  2. Ống hút thấp: Thường được lắp song song với ống thoát nước chính ở vách dài.
  3. Đèn chiếu sáng dưới nước: Thường được lắp ở trung tâm của bức tường dài.
  4. Máy làm trượt bề mặt thường được đặt ở phía bên hoặc phía cuối của hồ bơi nơi gió mạnh nhất giúp thổi  đi các mảnh vụn trên bề mặt.
  5. Theo tùy chọn, neo cốc được lắp vào tường tại điểm chuyển tiếp giữa nông và sâu để một sợi dây có phao có thể được kéo căng ngang.

thiet ke thi cong be boi 2

Xem thêm: Dự toán xây dựng bể bơi năm 2021 mà bạn nên biết

Phụ kiện hồ bơi

Tất cả các phụ kiện hồ bơi đều được lắp vào tường khi đạt được chiều cao phù hợp chính xác. Các phụ kiện đầu vào được lắp đặt cách đỉnh tường 16 ”(400mm) và một phần nhỏ của các khối được đục cho phép đường ống 23” (600mm) đi vào.  Hãy nhớ bố trí các khớp nối cách mặt khối 8/10 ”(20mm) cho phép hoàn thiện lần cuối, hoàn thiện pacelite hoặc khảm.

thiet ke thi cong be boi 3

Skimmer 

Skimmer bề mặt có hai chức năng.

  1. Nó loại bỏ các mảnh vụn bề mặt, ruồi, v.v., khỏi bề mặt hồ bơi 
  2. Nó được sử dụng như điểm hút chân không để gắn bộ hút bụi làm sạch đáy hồ bơi. 

Skimmer có hai phần cơ bản, cổ xi phông mở rộng và phần thân chính của skimmer. Tuy nhiên, nó đi kèm với một phụ kiện để kết nối các đường ống cần thiết. Xi phông và thân chính phải được dán lại với nhau trước khi cố định skimmer vào thành bể bơi bằng cách làm sạch tất cả các bề mặt cần nối sau đó sơn lại  bằng xi măng. Sau đó, giữ hai mặt lại với nhau cho đến khi chắc chắn. Khi đông kết, sơn các cạnh bên trong và bên ngoài bằng dung môi và để trong 24 giờ để sơn hoàn chỉnh. Sau đó, vành skimmer được phủ lên một lớp xi măng với xi măng được trộn cẩn thận xung quanh các bên và đặt cách đỉnh của thành bể bơi 25mm. Mặt trước của skimmer nên cách mặt của khối đá 20mm để cho phép trát vữa và khảm.

thiet ke thi cong be boi 4

Nguồn sáng dưới nước

Ánh sáng dưới nước chắc chắn sẽ biến hồ bơi của bạn trở nên thơ mộng hơn vào buổi tối. Một nguồn sáng là đủ cho các hồ bơi có kích thước lên đến 28’x14 ’(8,5m x 4,3m). Còn các hồ bơi lớn hơn sẽ cần hai hoặc nhiều nguồn sáng. Khi quyết định vị trí của đèn hồ bơi, người ta phải luôn thử và lắp đặt đèn chiếu sáng bên hồ bơi gần nhà hoặc khu vực lân cận. Ở vị trí này hồ bơi sẽ được thắp sáng mà không cần được lắp đặt trực tiếp. Do đó, vị trí tốt nhất cho nguồn sáng là ở trung tâm của một trong những bức tường dài.

Khi định vị đèn dưới nước, hãy đảm bảo rằng nó được lắp đặt 34 ”(875mm) xuống từ mặt dưới của bể bơi để phòng ngừa rủi ro khi bóng đèn bị hỏng. Khi đó, đèn có thể được nâng lên khỏi mặt nước và thay đổi trên mực nước. Sau đó, ống dẫn từ đèn được gắn vào hốc bằng mối nối không thấm nước, sau đó sẽ dẫn ra ngoài qua bức tường phía sau đến hộp boong được lắp ở lát nền. Các ngách phải được đổ bê tông hoàn toàn bằng cốt thép và buộc vào thành bể theo cách tương tự như skimmer.

thiet ke thi cong be boi 5

Xem thêm: 

Máy biến áp để chạy cáp

Mặc dù hướng dẫn chi tiết được đưa ra với máy biến áp nhưng có một số thông tin sau bạn cần đặc biệt lưu ý:.

Trong mọi trường hợp, chiều dài cáp giữa hộp boong và máy biến áp không được nhỏ hơn 16 ‘(5 mét) hoặc hơn 164’ (50 mét).

Cáp chạy giữa máy biến áp và hộp boong phải là loại 2 lõi, ruột dẫn vuông 4 hoặc 6mm, có vỏ bọc PVC và cáp bọc thép một dây cách điện PVC.

Bốn điện tích đầu ra của máy biến áp cho phép sử dụng một loạt các chiều dài của cáp trên để nối máy biến áp với hộp boong theo phạm vi quy định.

quy-trinh-thiet-ke-thi-công-be-boi

Cốc hút neo

Nếu cần, một lỗ nhỏ sẽ được đục vào phần trên cùng của khối và các cốc hút neo được gắn vào vị trí. Mặt của mỏ neo phải bằng 8/10 ”(20mm) so với mặt khối để cho phép trát vữa và hoàn thiện.

thiet ke thi cong be boi 7

Trát lại những kẽ hở giữa các bức tường

Phần mạnh nhất của bức tường là bê tông cốt thép ở giữa, nhưng trước khi có thể thực hiện điều này, phải cho phép các bức tường “nghỉ” một vài ngày để ổn định cấu trúc. Trong khi đó, các bốt đỡ được dựng lên cách nhau 3m để giúp ổn định chúng.

Sau đó, việc đổ bê tông được thực hiện bằng bê tông trộn sẵn với hỗn hợp tối thiểu 30 Newt (tùy theo sàn). Đổ mực này được xúc xung quanh thành các lớp khoảng 12 ”(300mm) và rung với xi để đảm bảo kết cấu đồng đều. Để đạt được độ bền tối đa, mọi việc phải được hoàn thành trong cùng một ngày.

thiet ke thi cong be boi 8

Hình thành các đường bơi

Nếu các đường bơi được xây dựng, chúng sẽ được xây dựng bằng các khối bê tông ở giai đoạn này. Vietnampool khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên quy định xây dựng địa phương để biết thông số kỹ thuật về độ cao, độ sâu tiêu chuẩn. Điều này rất quan trọng vì các quy định của mỗi chính quyền địa phương khác nhau cho từng loại bể.

thiet ke thi cong be boi 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng