QUY TRÌNH THI CÔNG BỂ BƠI CHUYÊN NGHIỆP

Bể bơi nên được thiết kế với chức năng, hình dáng phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bạn. Để bắt đầu quy trình thi công bể bơi chuyên nghiệp, bạn hãy kiểm tra chắc chắn các yếu tố từ người xây dựng và chất lượng làm việc của họ. Tất cả các vật liệu, thiết bị và nhân sự được sử dụng đều đóng một vai trò như nhau trong việc tạo nên một chiếc bể bơi phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn. Hôm nay, VIETNAMPOOL sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích trong bài viết.

thi-cong-be-boi 1

Kiểm tra địa điểm thi công bể bơi

Khi cân nhắc thi công bể bơi, hãy lưu ý đến thời kỳ cao điểm mùa hè, bạn nên bắt đầu suy nghĩ và trò chuyện với người xây dựng sớm hơn trong năm để có đủ thời gian hoàn thiện ý tưởng thiết kế mà không bị áp lực. Dành nhiều thời gian cũng đảm bảo rằng sẽ không có hao phí thời gian nào phát sinh trong quy trình bạn sử dụng bể bơi. Thu – Đông sẽ là mùa lý tưởng để bắt đầu tư duy về chiếc bể bơi mơ ước. Một số những lưu ý về pháp luật ví dụ như giấy phép đối với nhà ở hoặc nhà thầu cũng là điều bạn phải suy nghĩ trước khi tiến hành thi công bể bơi.

Tất cả các dự án đều phải yêu cầu kiểm tra tại chỗ để thảo luận và hiểu mong muốn về nhu cầu của bạn. Trong quá trình kiểm tra, nó sẽ cung cấp cho người xây dựng cái nhìn về tổng quan, kích thước và tất nhiên là các thiết kế phù hợp, cụ thể là:

 • –      Vị trí của hồ bơi và các công trình hiện có (nhà, phụ trợ, nhà để xe)
 • –      Dịch vụ chính (Nước, Điện…)
 • –      Các quy định và tiêu chuẩn của nhà thầu/ chủ đầu tư
 • –      Ngân sách 
 • –      Kết hợp nhà, vườn và các khu vực ngoài trời hiện có
 • –      Các thách thức thực tế và tuân thủ vệ sinh
 • –      Các yêu cầu khác của chủ đầu tư…

Tư duy cởi mở và những ý tưởng của bạn về một hồ bơi trong mơ sẽ được hiện thực hóa hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn trình bày lại cho người xây dựng ngay từ bước đầu tiên này.

Bạn nên lập một danh sách những điều mà bạn muốn cân nhắc đưa vào quá trình xây dựng hồ bơi, dưới đây là một số gợi ý:

 • –      Bể bơi có hợp lý hoặc có thể sử dụng quanh năm?
 • –      Mục đích chính là gì? (Tạo cảnh quan/ Bể bơi/ Bể ngâm/…)
 • –      Chi phí cho việc thay nước, khử khuẩn, làm nóng?
 • –      Vấn đề về bảo trì
 • –      Khoảng cách của bể bơi (Nếu như bạn muốn thư giãn bên bể bơi, hãy đề xuất một khoảng cách rộng và ngước lại)
 • –      Độ sâu của mỗi đầu
 • –      Sự hòa hợp của bể bơi với ngôi nhà của bạn
 • –      Bảo đảm an toàn cho bể bơi

Dựa trên kinh nghiệm của Vietnampool, chúng tôi có một số gợi ý về cách bể bơi sẽ được sử dụng trong không gian gia đình của bạn:

 • –   Với trẻ nhỏ, chúng sẽ thường xuyên sử dụng bể bơi (vì vậy hãy chú ý xây dựng hồ bơi cho trẻ).
 • –   Xây dựng các bước và đường bơi để tận hưởng giải trí bên hồ bơi và giữ phong cách đơn giản để giảm chi phí và có phong cách vượt thời gian.
 • –   Thiết kế hình dạng của bể bơi để trở thành một phần mở rộng của ngôi nhà hoặc khu vực giải trí của bạn.
 • –   Xây bể bơi càng lớn thì chi phí càng cao.
 • –   Tích hợp bể bơi với các nguyên vật liệu có sẵn như sàn, giàn che, khu vực BBQ.

Xem Thêm:

Thi công phần đế bể bơi

Sau khi đã định hình tất cả ở bước 1, vị trí hồ bơi phải được đánh dấu chính xác bởi người xây dựng hoặc người khảo sát. Bạn nên sử dụng người khảo sát để đảm bảo rằng bể bơi được xây dựng ở đúng vị trí, như ban đầu vào bởi đây cũng là một bước rất quan trọng, ảnh hưởng tới vị trí và tuổi thọ bể bơi.

Sau khi hoàn thành việc đánh dấu, máy đào sẽ tiến hành cắt và đào một cách chính xác để đảm bảo các đường thẳng vuông vức, sạch sẽ, giảm thiểu bất kỳ loại vật liệu bổ sung nào không cần thiết. Nếu nền đất không ổn định, cát, úng hoặc đá, sẽ có thêm các yêu cầu đào theo kế hoạch của các kỹ sư.

Việc triển khai có thể kéo dài từ 1 ngày đến 3 ngày, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình dạng, cách tiếp cận, mặt bằng và điều kiện thời tiết. Tất cả đất đào phải được di chuyển khỏi địa điểm và thường được bao gồm trong hợp đồng, có thể có thêm phí nếu cần thêm khoảng cách để di chuyển đến địa điểm đã được phê duyệt.

Công tác cốt thép, hệ thống ống nước khi thi công bể bơi

Sau bước 2, chu vi của bể bơi sẽ được đặt ra bằng các cọc gỗ và cọc tiêu cho bước xây dựng khung thép tiếp theo. Những chiếc cọc này không thể bị di chuyển vì chúng thiết lập các ranh giới cần thiết để thi công hồ bơi.

Lớp thép đan chéo sẽ được triển khai xung quanh toàn bộ bể bơi đào ra để bê tông được phun lên trên. Lớp thép gia cố này rất quan trọng đối với cấu trúc của bể bơi. Mỗi thanh thép được đặt chính xác tại vị trí và được buộc lại theo kế hoạch và yêu cầu của các kỹ sư. Có những yên nhựa nâng thép lên khỏi mặt đất và tường cho phép bê tông phun bao bọc toàn bộ khung thép, tập trung vào giữa tường và sàn.

Với việc cố định bằng thép, hệ thống ống nước trước với tất cả các đường ống, đường dây, đèn chiếu sáng và thiết bị trượt cần thiết phù hợp với vỏ bể bơi sẽ dễ dàng lắp đặt hơn. Tất cả đèn chiếu sáng và đường điện bên trong hồ bơi sẽ được lắp đặt sau đó. Các đường ống sẽ được đóng nắp để đảm bảo không có vật liệu nào lọt vào đường ống trong các bước thi công tiếp theo. Các đường ống sẽ được chạy ngay bên ngoài thành bể bơi, hoặc đến vị trí thiết bị đã hoàn thiện để tất cả các thiết bị được lắp và kết nối ở bước sau.

Thi công bể bơi bê tông

Bước tiếp theo của quá trình xây dựng bể bơi là phun bê tông vào khung thép. Sau khi bê tông phun đã được thi công, cần phải thực hiện một khoảng thời gian “bảo dưỡng” để đảm bảo bê tông đã được phun một cách chính xác, không bị nứt vỡ.

Bạn (hoặc người xây dựng) sẽ cần phun nước nhẹ lên toàn bộ bề mặt bể bơi 2-3 lần mỗi ngày trong khoảng 5 ngày. Điều này giúp giữ lại độ ẩm trong bê tông và cho phép lớp vỏ khô đều, không bị nứt mà vẫn giữ được độ bền của nó.

Hoàn thiện quy trình thi công bể bơi

Bước cuối cùng để hoàn thiện bể bơi là hoàn thiện thiết bị. Trước đó, bề mặt bê tông phải sạch cặn bẩn, nước và bất kỳ lớp bê tông nào sau khi phun. Bề mặt của bể bơi có thể được cạo bằng xẻng để loại bỏ các vết nứt có thể sắc nhọn dẫn đến bề mặt của bể bơi không bằng phẳng. Bất kỳ đường ống, phụ kiện, hoặc hệ thống thoát nước nào đều được bịt kín bằng chất chống thấm trước khi thi công lớp hoàn thiện bên trong, điều này sẽ đảm bảo bể bơi kín nước và tránh tốn kém cho việc chống thấm, sửa chữa sau khi bể bơi hoàn thiện.

Keo/ chất kết dính sẽ được bả lên và chải lên bề mặt bê tông để tạo ra một lớp hoàn thiện mịn. Bề mặt sau đó được ốp đá hoàn thiện hoặc gạch Mosaic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng