QUY TRÌNH THI CÔNG BỂ BƠI VÔ CỰC CHẤT LƯỢNG CHÂU ÂU

Nếu bể bơi vô cực có tính thẩm mỹ cao và sự hòa hợp với môi trường thì cũng có những đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu toàn trong quy trình thi công bể bơi vô cực. Các bước chính để xây dựng một bể bơi vô cực là gì? Nó cần những thiết bị cụ thể nào để hoạt động? Sau đậy, Vietnampool sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về cấu trúc độc đáo của bể bơi vô cực qua việc tìm hiểu quy trình thi công bể bơi vô cực nhé!

Bước 1: Khảo sát đất cho thi công bể bơi vô cực

Trước hết, cần nghiên cứu kỹ mặt bằng trước khi xây dựng bể bơi vô cực để biết vị trí có phù hợp hay không để bố trí loại hình bể bơi này. Một mặt bằng lý tưởng là có một nền đất dốc và đá vôi. Những loại đất khác ví dụ như đất sét, có tính ổn định không cao sẽ có thể làm hỏng cấu trúc của bể bơi của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ một chuyên gia để nghiên cứu tính khả thi của dự án bể bơi trên khu đất của bạn. Đồng thời, yêu cầu các ủy quyền cần thiết từ chính quyền để khai báo công trình và yêu cầu giấy phép xây dựng. Sau khi dự án của bạn được xác nhận, bạn có thể bắt đầu công việc.

 

thi cong be boi vo cuc 1

Bước 2: Công tác đào đất và nền móng

Trong xây dựng bể bơi vô cực, bước đầu tiên là tiến hành đào đất vì đây là bể bơi ngầm. Một lần nữa, tốt nhất bạn nên thông qua thợ chuyên nghiệp để chuẩn bị tốt nhất mặt bằng, đổ tấm bê tông và gia cố tường. Quy trình này tương đối giống với các loại bể bơi khác, vì vậy, chỉ cần bạn chọn được một bên thi công tốt thì kỹ thuật này không có gì đáng phải lo ngại.

thi cong be boi vo cuc 2

Bước 3: Cấu tạo chung của bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực có đặc thù là có hai bể: bể tắm và bể đệm thu nước mặt. Bể bơi vô cực trông giống như bất kỳ bể bơi khác ngoại trừ việc nước tràn sau đó đổ vào bể đệm. Bạn phải lưu ý khi xây dựng bể bơi để đảm bảo nước tràn mặt thường xuyên và liên tục. Mép tràn phải nằm ngang hoàn hảo với lưỡi cắt dày từ 2 đến 3 mm. Mặt khác, bể đệm phải có kích thước phù hợp. Kích thước của nó phụ thuộc vào mức sử dụng trung bình của lưu lượng, thể tích của đường ống và máng và tốc độ dòng chảy của bộ lọc. Theo nguyên tắc chung, khối tích bể đệm chiếm từ 3 đến 5% khối tích của bể bơi. Đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng tiếp cận để có thể được làm sạch thường xuyên. Một lần nữa, hãy nhờ thợ chuyên nghiệp vì sai sót một milimet có thể không đảm bảo cho việc làm tràn bể bơi của bạn.

Xem thêm:

thi cong be boi vo cuc 3

Bước 4: Kỹ thuật của bể bơi vô cực

Trong bể bơi truyền thống, nước được máy bơm hút vào qua các Skimmer gọi là hút mặt. Sau đó nó được lọc và bơm trực tiếp vào bể bơi theo hệ tuần hoàn khép kín. Việc gây ra mất nước duy nhất, ngoài việc rửa bộ lọc, là do bốc hơi trong bể bơi, chủ yếu là vào mùa hè. Mực nước thấp hơn đá đối phó khoảng 5-10 cm.

Trong khi đó, với bể bơi vô cực, nước không được hút vào bể mà được hút vào bể đệm thu nước lọc. Sau khi lọc, nước được đưa trở lại bể bơi bằng các đầu trả nước (thường là ở thành và đáy bể) và chỉ có thể tràn ra ngoài vì hồ bơi đã đầy. Đó là lý do tại sao bể bơi vô cực mang tính thẩm mỹ cao. Bởi khi bước vào bể bơi vô cực, bạn giống như đang đứng trong một “khối nước” hoàn hảo.

Đối với các Skimmers, chúng phải được cấu tạo theo dạng mạch kín bởi sự tuần hoàn nước là giống nhau giữa hai phần bể, vì vậy không có gì lo lắng đặc biệt cho việc tiêu thụ nước. Ở đây đường nước nằm dưới mực nước từ 5 đến 10 cm hoặc thậm chí ở cùng mức đối với hồ bơi bình thường khác.

thi cong be boi vo cuc 4

Bước 5: Thiết bị đặc biệt để thi công bể bơi vô cực

Nhìn chung, các thiết bị để thi công bể bơi vô cực giống như bể bơi thông thường, tuy nhiên nó phải được trang bị thêm các thiết bị cụ thể:

  • Đầu dò mức: Được sử dụng để kiểm tra mức độ và kiểm soát lượng nước có trong bể bơi. Từ đó, nó sẽ cảnh báo van điện từ trong trường hợp quá đầy hoặc khi mức nước quá thấp.
  • Các van điện từ: Nó kích hoạt hoặc ngừng hệ thống bơm lọc bể đệm. Nếu có quá nhiều nước sẽ buộc máy bơm lọc phải chạy để tăng tốc độ lọc. Nếu không có đủ nước, nó sẽ dừng bơm lọc để ngăn hệ thống chạy không tải.
  • Các máy bơm tràn: Dù không có tác dụng lọc nước nhưng các máy bơm tràn được sử dụng để đảm bảo dòng chảy đi vào liên tục và nước trong hồ đã được lọc. Máy bơn tràn sẽ đi kèm với máy bơm lọc nhưng chúng không có tác dụng thay thế nhau mà ngược lại, chúng bổ trợ cho nhau.

Xem thêm: Sản phẩm chính hàng Vietnampool cung cấp

thi cong be boi vo cuc 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng