KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI GIÁ RẺ VÀ CHẤT LƯỢNG

Thiết kế thi công bể bơi ngày càng có nhiều người có nhu cầu thực hiện. Có thể nói việc sở hữu một bể bơi sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc xây dựng cũng tốn kém khá nhiều chi phí. Trong bài viết này, cùng Vietnampool tham khảo những kinh nghiệm để xây dựng bể bơi giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

thiet-ke-thi-cong-be-boi
Mẫu thiết kế thi công bể bơi đẹp

Kinh nghiệm thiết kế thi công bể bơi 

Khi thiết kế thi công bể bơi, có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc. Người chủ cần cân nhắc những yếu tố dưới đây để có thể tiết kiệm được tối đa nguồn chi phí. 

Lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp

Kích thước chuẩn của bể bơi về phần diện tích thì thường có những kích cỡ như sau. Bể bơi gia đình thường tầm 24-32m2 đối với nhà phối. Biệt thự sân vườn xây âm đất tầm 32-64m2. Đối với hồ bơi sân thượng tầm <=24m2. 

Thông thường, kích thước bể bơi cần có kích thước cân đối với cấu trúc xây dựng nhà cửa. Điều này sẽ tạo nên một kiến trúc cân xứng và hợp phong thủy. Mang lại vận mệnh tốt cho chủ nhà. 

Hình dáng bể bơi phù hợp

thiet ke thi cong be boi8
Bể bơi hình dáng chữ nhật giúp tiết kiệm chi phí

Các hình dáng bể bơi thường thấy trong thiết kế thi công bể bơi: hình chữ nhật, hình oval, bể bơi sục, 3D, chữ L, hình khối, hình số 8,… Nếu không cần thiết kế quá cầu kỳ, chủ nhà có thể lựa chọn những hình dáng đơn giản để tiết kiệm chi phí. Hình vuông hay hình chữ nhật là lựa chọn tối ưu để giảm thiểu chi phí. 

Lựa chọn vật liệu chủ đạo thiết kế thi công bể bơi

Vật liệu là một yếu tố khá quan trọng trong chi phí xây dựng bể bơi. Trong đó, vật liệu được sử dụng để thi công bể bơi và trang trí hoàn thiện chiếm phần lớn chi phí trong hạng mục chi phí này. 

Vật liệu thi công bể bơi

Phụ thuộc vào nơi đặt bể bơi. Chủ nhà có thể cân nhắc các chất liệu để thiết kế thi công bể bơi. Nếu bể bơi tại vườn, thì có thể lựa chọn bể bơi composite đúc sẵn, hệ thống thông minh. Với ưu điểm dễ thiết kế thi công, có thể lắp đặt, di chuyển nên nhiều người lựa chọn. 

Vật liệu trang trí hoàn thiện thiết kế thi công bể bơi

thiet-ke-thi-cong-be-boi
Trang trí bể bơi thêm đẹp với đèn

Nếu sử dụng đèn Led âm nước để trang trí thì đây là một cách rất tốn kém hợp lý. Thay vào đó, đèn halogen với công nghệ chiếu sáng cũ. Hoặc thay bằng các loại đèn gắn thông thường sẽ tiết kiệm được ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Bên cạnh đó, gạch men lót đáy nên dùng loại thường. Không cần phải dùng đá tự nhiên hay sàn nhựa giả gỗ. Hoặc có thể lựa chọn phương án gạch chống trơn trượt. Nó đảm bảo an toàn nhưng giá cả lại thành rẻ. 

Hệ thống lọc nước bể bơi

Khi thiết kế thi công bể bơi, hệ thống lọc nước là không thể thiếu. Để cắt giảm ngân sách, bạn có thể dùng các loại máy có công suất phù hợp. Những thương hiệu uy tín, chất lượng nhưng giá cả phải chăng có thể cân nhắc như: Minder, Emaux,…

Xem thêm: Quy trình thiết kế bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế

Các chi phí phổ biến trong thiết kế thi công bể bơi

thiet ke thi cong be boi10

Các chi phí phổ biến trong xây dựng bể bơi gồm những hạng mục như sau:

Chi phí thiết kế bể bơi

Chi phí thiết kế bể bơi hoàn chỉnh thường gồm 3 phần: 

  • Thiết kế kiến trúc 2D, 3D
  • Thiết kế kết cấu bể bơi
  • Bản vẽ điện nước bao gồm sơ đồ công nghệ lọc nước bể bơi, cấp thoát nước hồ bơi, điện đèn, điện cấp cho máy bơm lọc,…

Chi phí xây bể bơi sau khi làm phần thô

Ngoài kinh phí thiết kế bể bơi, bước tiếp theo là kinh phí để thực hiện phần thô. Kinh phí xây dựng bể bơi sau khi làm phần thô bao gồm: 

  • Nhân công thực hiện đào đất để bắt đầu tạo hình dạng bể bơi
  • Gia công nền móng
  • Lắp đặt cốt thép
  • Lắp đặt, xây dựng cốp pha
  • Đổ bê tông tươi

Kinh phí hoàn thiện thiết kế thi công bể bơi

thiet-ke-thi-cong-be-boi

Đây được xem là giai đoạn thứ 3 trong quá trình xây bể bơi của bạn. Ở giai đoạn này chi phí xây cần tập trung chủ yếu để hoàn thiện bể bơi.

Ở giai đoạn hoàn thiện thông thường sẽ diễn ra hai hoạt động: chống thấm và trang trí. Việc xây dựng bể bơi có đẹp hay không? Có đem lại thẩm mỹ hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những hoạt động này. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn cần lập dự toán chi phí một cách cụ thể nhất. 

Chi phí cung cấp – lắp đặt thiết bị lọc nước bể bơi

Ở giai đoạn này, bạn cần đầu tư chi phí cho các thiết bị giúp hỗ trợ việc lọc nước hồ bơi. Chẳng hạn như: máy bơm nước chuyên dụng, bình lọc hay máy lọc nước, bơm định lượng hóa chất hoặc khử trùng,… Các thương hiệu máy bơm nước chuyên dụng có tiếng trên thị trường: Minder, Emaux, Kripsol, Aquionics,… Bình lọc cát hay máy lọc nước bao gồm cả bình lọc và đầu van điều khiển. Các thương hiệu máy bơm nước chuyên dụng có tiếng trên thị trường: Emaux, Aquionics, Kripsol.., Ngoài ra, bạn cũng cần tính thêm các chi phí như: vật tư đường ống, phụ kiện, giá đỡ hệ thống lọc, chi phí nhân công lắp đặt, quản lý, xử lý nước,…

Trên đây là các thông tin về kinh nghiệm thiết kế thi công bể bơi chất lượng giá rẻ. Mong rằng bạn sẽ cập nhật cho mình những kiến thức để hoàn thiện việc xây dựng một bể bơi ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng