THẾ NÀO LÀ KÍCH THƯỚC BỂ BƠI GIA ĐÌNH CHUẨN VÀ PHÙ HỢP? CHI PHÍ RA SAO?

Nhu cầu vui chơi, giải trí của những hộ gia đình tăng cao đồng nghĩa với việc xuất hiện càng nhiều những loại bể bơi gia đình phù hợp với từng mục đích sử dụng. Một trong những vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu khi thi công xây dựng bể bơi gia đình đó là kích thước bể bơi gia đình là bao nhiêu là hợp lý cũng như chi phí khi đầu tư xây dựng bể bơi gia đình. Cùng Vietnampool tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi xây dựng bể bơi gia đình

Không phải ngẫu nhiên, nhiều hộ gia đình ngày càng ưa thích việc xây dựng bể bơi gia đình thay vì ra ngoài sử dụng những loại bể bơi công cộng. Bể bơi gia đình có những lợi ích nổi bật như sau:

 • Nâng cao sức khỏe cho mọi người trong gia đình: Chỉ cần dành ra 30 phút để bơi lội mỗi ngày, bạn đã có một sức khỏe và hình thể hoàn toàn khác. Đối với trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, bơi lội là cách nhanh nhất để thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như phát triển mạnh mẽ về chiều cao và thể chất.
 • Đem lại sự gắn kết cho những thành viên trong gia đình:  Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mọi người có thể quây quần bên nhau để thư giãn, giải tỏa căng thẳng bằng việc quây quần bên bể bơi và thưởng thức những bừa tiệc BBQ hấp dẫn.
 • Tổ chức những buổi tiệc tùng bê cạnh bể bơi: Không gian bể bơi là một không gian lý tưởng cho những buổi tiệc tùng sôi động. Đặc biệt, với những người trẻ tuổi, “pool party” đã và đang là một trong những hình thức tổ chức tiệc, sinh nhật phổ biến vì nó vừa mang lại cảm giác thư giãn vừa là không gian hợp lý để “quẩy” hết mình!

kich-thuoc-be-boi-gia-dinh-5

 • Lớp học bơi miễn phí tại nhà: Có một bể bơi gia đình, bạn sẽ có những buổi học bơi tại nhà vừa linh hoạt về mặt thời gian cũng như chủ động về mặt chi phí. Đồng thời. những buổi học bơi cá nhân tại nhà cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng bơi lội nhanh hơn đó!
 • Bể bơi tại nhà là một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ cho căn nhà: Không gian gia đình của bạn sẽ trở nên lung linh, tươi mới hơn khi có một chiếc bể bơi tại nhà

Kích thước bể bơi gia đình chuẩn 

Bể bơi gia đình được thiết kế dựa trên không gian, khoảng trống cũng như nhu cầu, sở thích của chủ gia đình, vậy nên trước khi lên kế hoạch xây dựng bể bơi gia đình, bạn cần phải nắm rõ được cấu tạo không gian trong ngôi nhà của bạn để đưa ra được kích thước bể bơi phù hợp cho không gian ấy. Diện tích của bể bơi luôn phải nhỏ hơn diện tích ngôi nhà của bạn. Điều này giúp cân xứng giữa các công trình nhà ở. Nếu không phụ thuộc vào bất kỳ yêu cầu nào, kích thước bể bơi gia đình tiêu chuẩn sẽ như sau:

kich thuoc be boi gia dinh 4

 • Chiều dài: Từ 10-20m
 • Chiều rộng: Từ 3-10m
 • Chiều sâu: Chiều sâu bể bơi thường được thiết kế thoải dần từ bên này qua bên kia để thuận lợi cho quá trình thoát nước và an toàn khi bơi lội, nên chiều sâu sẽ từ 0,5 đến dần 1,5m

Xem thêm: 

Kích thước bể bơi gia đình phù hợp với không gian ngôi nhà 

Nếu ngôi nhà của bạn đã đạt kích thước tiêu chuẩn, thì bể bơi trong nhà sẽ chỉ cần áp dụng kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên thực tế lại không như vậy, các gia đình thường sẽ có không gian trong nhà không phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của bể bơi. Vậy để giải quyết khó khăn này, Vietnampool sẽ đưa ra các thông số sau để giúp các bạn tìm được kích thước hồ bơi phù hợp với căn nhà của bạn.

 • Với bể bơi ngoài vườn: Đối với những ngôi nhà có phần sân vườn rộng rãi thoáng mát, kích thước bể bơi phù hợp nhất sẽ là 50 đến 70m2. Theo phong thủy thì hướng của bể bơi phù hợp nhất sẽ là hướng đông hoặc đông nam và được đặt ở vị trí cách xa ngôi nhà của bạn khoảng 3m. Thiết kế này được xây dựng theo kiểu Hàn Quốc gọi là kiểu hạnh phúc

kich thuoc be boi gia dinh 2

 • Với bể bơi xây trong nhà: Đối với một căn nhà không có phần vườn rộng rãi, bạn có thể lựa chọn việc xây dựng một bể bơi nhỏ ở trong chính căn nhà của bạn. Bể bơi nhỏ trong nhà nên có diện tích khoảng 15m2
 • Với căn biệt thự có diện tích lớn: Bạn sở hữu một căn biệt thự lớn? Vậy thì diện tích bể bơi có thể lên đến 150m2 và trong trường hợp này bạn nên có một kế hoạch thiết kế xây dựng vì bạn có nhiều lựa chọn về vị trí đặt bể bơi, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia của Vietnampool để có thể có một kế hoạch xây dựng bể bơi tuyệt vời và phù hợp nhất cho căn nhà của bạn

kich thuoc be boi gia dinh 3

Bạn muốn có trải nghiệm bơi mà chưa có kế hoạch cho việc xây dựng một bể bơi trong nhà của mình, bạn có thể đầu tư tạm một chiếc bể bơi phao gia đình, đối với việc xây dựng một bể bơi tại nhà của bạn thì mức chi phí cho một chiếc bể bơi phao là rất nhỏ. Tuy không thế so sánh với một chiếc bể bơi thật sự nhưng đây cũng là một sự lựa chọn có thể đáp ứng nhu cầu về một không gian mát mẻ tại nhà của bạn.

Tham khảo:

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng