Hệ Thống Bơm Nhiệt Heatpump Hiệu Năng Cao, Chất Lượng Vượt Trội

Những thiết bị máy nước nóng trước kia vừa tốn điện, vừa không đủ an toàn khiến nhiều gia đình bối rối, muốn tìm kiếm một sản phẩm khác. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đó, thì hệ thống bơm nhiệt heatpump chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng VietNamPool tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống bơm nhiệt heat pump là gì?

Hệ thống bơm nhiệt heatpump vốn là thiết bị có chức năng sản xuất nước nóng giống như bình nóng lạnh nhưng lại sở hữu nhiều đặc điểm tuyệt vời hơn. Khác với bình nóng lạnh sử dụng 100% nguồn điện để đun nóng nước, hệ thống bơm nhiệt heat pump chỉ sử dụng 20% điện năng cho hoạt động này.
Hệ thống bơm nhiệt heatpump
Hệ thống bơm nhiệt heatpump này hoạt động theo cơ chế trao đổi nhiệt gián tiếp, nhiệt lượng của không khí xung quanh sẽ được máy hấp thụ, từ đó gia tăng nhiệt lượng rồi truyền cho nước. Có thể làm được như vậy là nhờ trong máy có lưu hành một chất tải nhiệt trung gian đảm nhiệm chức năng vận chuyển nhiệt lượng giữa không khí và nước.
Sản phẩm giúp dễ dàng thay đổi nhiệt độ nếu ta tác động lên nó một lực nén hoặc giãn. Quá trình nén giản chỉ tiêu tốn một phần nhỏ điện năng trong chi phí vận hành, cho nên giải pháp nước nóng của hệ thống bơm nhiệt heat pump được đánh giá là vô cùng tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nhiệt heatpump

Nước có xu hướng chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp còn nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao hơn đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do đó, để làm ngược lại bắt buộc phải tác động lên dòng chảy tự nhiên một 1 loại năng lượng được tạo ra bởi các thiết bị chuyên dụng được gọi là bơm.
Hệ thống bơm nhiệt heatpump
Bơm nước dùng để vận chuyển nước từ nơi thấp lên đến nơi cao còn bơm nhiệt có tác dụng vận chuyển nhiệt. Hệ thống này làm việc trên nguyên lý điều hòa nhiệt độ 2 chiều, nhưng ngược với quy trình làm lạnh. Hệ thống bơm nhiệt heat pump bao gồm 4 bộ phận chính:
  • Dàn bay hơi (Bộ trao đổi nhiệt giữa không khí – Chất tải nhiệt)
  • Máy nén
  • Dàn ngưng tụ (Bộ trao đổi nhiệt giữa Chất tải nhiệt – Nước)
  • Van tiết lưu
4 bộ phận liên kết với nhau tạo thành một chu trình khép kín, lưu thông trong đó là 1 chất tải nhiệt trung gian không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Để truyền nhiệt cho nước, chất tải nhiệt phải trải qua 4 giai đoạn thay đổi quan trọng trong 1 vòng tuần hoàn nhiệt. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Bay hơi

Chất tải nhiệt ở dạng lỏng có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ không khí đi vào dàn bay hơi. Tại đây, chất tải nhiệt hấp thụ nhiệt độ của không khí và nóng lên, sau đó bay hơi và trở thành chất tải nhiệt ẩm ở dạng khí.
Không khí bị mất nhiệt, ngưng đọng thành nước trên bề mặt dàn bay hơi.

Giai đoạn 2: Nén

Chất tải nhiệt ẩm ở thể khí này tiếp tục đi vào máy nén của bơm nhiệt nước nóng. Do tính chất vật lý đặc trưng nên nhiệt độ của chất tải nhiệt dễ dàng tăng vọt lên khi ta tác động nên nó 1 lực nén.

Giai đoạn 3: Ngưng tụ

Ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt lúc này đã có nhiệt độ rất cao (khoảng hơn 100 độ C) tiếp tục đi vào bàn ngưng tụ, tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước và làm nóng lên đến nhiệt độ yêu cầu (55 – 65°C).
Sau đó, nước nóng được dẫn về trữ trong bồn bảo ôn để trung hòa với nguồn nước lạnh hơn trong bồn.

Giai đoạn 4: Giảm áp

Chất tải nhiệt nóng sau khi truyền nhiệt cho nước liền mất nhiệt trở thành chất tải nhiệt ẩm. Sau đó lại tiếp tục đi qua van tiết lưu hay còn được gọi là van giảm áp để hạ về mức nhiệt độ ban đầu rồi bắt đầu một vòng tuần hoàn nhiệt mới.

Tại sao bể bơi nên dùng hệ thống bơm nhiệt heatpump

Hoạt động dịch vụ du lịch đang ngày càng phát triển, do đó việc làm nóng bể bơi vào mùa đông khi nhiệt độ thấp hơn 20 độ C là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với một khối lượng lớn như vậy thì đây không phải là điều dễ dàng.
Do đó cần phải có hệ thống bơm nhiệt heatpump để duy trì nhiệt độ ổn định cho một lượng nước lớn và thường xuyên biến động trong bể bơi, không chỉ vậy đây còn là một giải pháp vô cùng an toàn và tiết kiệm.
Hệ thống bơm nhiệt heatpump
Với công suất nước cho bể bơi rất lớn từ 100m3 – 500m3 cần một lượng nước nóng rất lớn để có thể trung hòa được nhiệt độ của bể bơi và nguồn nước luôn giữ lượng nhiệt từ 25- 40 độ C. Bạn không cần phải lo lắng, hệ thống bơm nhiệt heatpump sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.
Hệ thống bơm nhiệt heatpump là một thiết bị vô cùng tiện lợi cho các bể bơi. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu còn thắc mắc hãy tham khảo ngay sản phẩm Heatpump gia nhiệt I-KOMFORT Kripsol của Vietnampool, và liên hệ với chúng tôi để biết thêm về giá thành cũng như các vấn đề liên quan đến sản phẩm nhé.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô N014 – LK460 Giếng Sen, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0247 303 5355 – Hotline: 0902 007 595
Email: vietnampoolhn@gmail.com
Website: https://vietnampool.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng