GIẢI MÃ CẤU TẠO BỂ BƠI VÔ CỰC ĐẠT TIÊU CHUẨN 5 SAO

Bể bơi vô cực với thiết kế lạ mắt đem lại tính sang trọng và thẩm mỹ cao. Vì vậy, ngày nay các chủ đầu tư, chủ khách sạn, resort, khu vui chơi, người ta thường đầu tư vào việc xây dựng bể bơi vô cực. Trước khi xây dựng, dù với mục đích gì thì mọi người cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo bể bơi vô cực để có thể lên kế hoạch cụ thể, dự trù những trang thiết bị cần mua hay sử dụng. Cùng Vietnampool tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi vô cực hay còn được biết đến với những cái tên khác như là bể tràn, bể tràn viền,… Với thiết kế độc đáo, đây là kiểu bể bơi mang đến ảo giác rằng bể bơi được kéo dài và không có điểm dừng. Bể bơi này sẽ được thiết kế sao cho phần thành bể sẽ không được nhìn thấy. Vì vậy, đây là điểm cực kỳ ấn tượng của bể bơi vô cực. 

Cấu tạo bể bơi vô cực

Trong thực tế, vị trí thường được lựa chọn để xây dựng bể bơi vô cực là ở trên cao hoặc những nơi gần với rừng núi, thiên nhiên hay bãi biển. Việc lựa chọn những địa điểm này thường làm cho ảo giác về bể bơi vô cực càng mênh mông rộng lớn hơn. Dạng bể bơi này cũng thường xuất hiện tại các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp, khách sạn 5 sao,…

Tiếp theo, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về những điểm chi tiết về dạng bể bơi độc đáo này nha. 

Ưu, nhược điểm của bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực có những ưu điểm và nhược điểm như sau: 

Ưu điểm 

Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình kiến trúc: Với thiết kế mang lại ảo giác cao, kết hợp với việc xây dựng ở nơi cao, gần gũi với thiên nhiên. Bể bơi vô cực mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Thân thiện với môi trường sống: Cấu tạo bể bơi vô cực sử dụng máy bơm tuần hoàn giúp tái chế lại nguồn nước. Vì vậy, đây là cách để tiết kiệm nước và chi phí. Đặc biệt, máy bơm chỉ hoạt động khi bể bơi được sử dụng. 

An toàn cho làn da con người: Với thiết kế nước tràn qua thành bể, lỗ thoát nước dưới đáy cùng với sự hoạt động của máy bơm và lọc nước sẽ giúp loại bỏ và làm sạch nguồn nước. Vì vậy, khi sử dụng, người bơi không phải lo sợ những tình trạng kích ứng cho làn da. 

Hòa mình với thiên nhiên: Khi xây dựng bể bơi vô cực, những vị trí đắc địa như ở trên cao hay giữa những vùng đất rộng lớn luôn được lựa chọn. Vì vậy, bể bơi còn sở hữu thêm ưu điểm tự không khí mát lành, thoáng đãng giữa thiên nhiên. 

Cấu tạo bể bơi vô cực

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì cấu tạo bể bơi vô cực còn hình thành nên một số nhược điểm như: 

Chi phí xây dựng cao: Do yêu cầu kỹ thuật cao nên những trang thiết bị, vật liệu đạt chuẩn lại ở mức giá thanh cao. Tuy nhiên, những trải nghiệm của bể bơi vô cực mang lại sự hoàn hảo cao hơn các bể bơi thông thường. 

Trình độ kỹ thuật cần tỉ mỉ: Với những yêu cầu cao về kỹ thuật nên để tránh những điều không mong muốn xảy ra, chủ đầu tư cần tìm đến những nhà thầu thi công chất lượng và có nhiều kinh nghiệm trong thi công bể bơi vô cực.

Cấu tạo cơ bản của một bể bơi vô cực

cau tao be boi vo cuc7

Một bể bơi vô cực thông thường bắt buộc phải có các bộ phận sau: bể bơi, bể cân bằng, hệ thống lọc, hệ khử trùng, hệ đường ống dẫn nước.

Quá trình xử lý nước được diễn ra từ bể chính và bể cân bằng, sau đó đi qua hệ thống lọc và hệ khử trùng và trả lại về bể bơi. 

> Xem thêm: Top 7 mẫu bể bơi vô cực đẹp năm 2021

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của một bể bơi vô cực

Cấu tạo bể bơi vô cực gồm có bể bơi, bể cân bằng, hệ thống lọc, hệ khử trùng, hệ thống đường ống dẫn nước. 

Bể bơi trong cấu tạo bể bơi vô cực

Bể bơi với chức năng là nơi chứa nước tạo môi trường bơi lội thoải mái. Hệ thống bể bơi gồm cổng thu nước thường ở vị trí sâu dưới đáy hồ và cổng trả nước thường ở trên thành cách mặt nước khoảng 50 cm. Ngoài ra, cấu tạo bể bơi vô cực tại phần bể bơi còn các các trang thiết bị quan trọng phục vụ cho việc vận hành bể bơi như skimmer, máng tràn thu nước, jet massage,… và phụ kiện trang trí như thang, đèn,  các phao phân làn,…

Bể cân bằng trong cấu tạo bể bơi vô cực

Chỉ chiếm thể tích bằng 10% bể chính, phần bể cân bằng gồm có cổng thu nước (máng tràn, skimmer), cổng bù nước, cổng dẫn nước đến máy bơm.

Bể cân bằng có chức năng dự trữ nước từ bể chính tràn vào hoặc thu nước mặt, loại bỏ những thành phần như bụi bẩn, lá cây, váng dầu trong bể chính.

Hệ thống lọc trong cấu tạo bể bơi vô cực

cau tao be boi vo cuc6

Hệ thống lọc bể bơi vô cực gồm có các thiết bị như máy bơm, bình lọc và các trang thiết bị khác. Khi máy bơm chạy, nước từ bể bơi sẽ được thu rồi di chuyển qua bình lọc. Lúc này, nguồn nước sẽ được đảm bảo lọc sạch, không còn tồn đọng các rác thải hay các cặn bẩn. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể lắp thêm những trang thiết bị để cân bằng pH và tạo nhiệt. 

Hệ khử trùng trong cấu tạo bể bơi vô cực

Hệ khử trùng trong cấu tạo bể bơi vô cực gồm có các thiết bị như châm hóa chất tự động, đèn UV khử trùng, máy điện phân muối, sục Ozone. Nước được trả về bể sau khi đi qua hệ khử trùng.

Hệ thống đường ống dẫn nước trong cấu tạo bể bơi vô cực

Là đường ống kết nối giữa các thiết bị, tùy thuộc cách đi ống, vị trí đặt máy bơm, bình lọc mà đường ống dài tốn kém hoặc ngắn tiết kiệm. 

Bài viết này tổng hợp những thông tin về cấu tạo bể bơi vô cực. Hy vọng những gì mà Vietnampool mang lại trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng