DỰ TOÁN XÂY DỰNG BỂ BƠI 2021 BẠN NÊN BIẾT

Trong thời tiết nóng bức của mùa hè, chúng ta đều mơ ước tới chiếc bể bơi nơi có thể đắm mình trong sự mát lạnh sảng khoái, thư giãn tạm quên đi khắc nghiệt của tiết trời xấp xỉ 40 độ. Nhưng chúng ta cũng biết, xây dựng một chiếc bể bơi không hề dễ dàng. Ngoại trừ những vấn đề như chọn nhà thầu hay có một địa điểm hợp lý, thì vấn đề về chi phí cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta cân nhắc về quyết định xây dựng bể bơi của mình. Tuy nhiên, mỗi loại hình bể bơi cũng như diện tích, thiết kế bể bơi khác nhau sẽ có giá khác nhau. Bạn có thể lạc quan rằng, không phải bạn có ít chi phí hơn tức là bạn không thể xây dựng được một chiếc bể bơi của mình, cũng như không phải bạn bỏ ra nhiều chi phí rồi cuối cùng nhận lại là một sản phẩm không như kỳ vọng. Đến với Vietnampool, chúng tôi luôn tôn trọng yêu cầu của khách hàng cũng luôn theo sát lắng nghe những nguyện vọng của khách hàng để tạo nên một chiếc bể bơi như ý nhất về cả thi công lẫn giá cả. Trong bài viết này, Vietnampool sẽ đưa ra những dự toán xây dựng bể bơi 2021 chi tiết nhất để bạn có thể hình dung được sơ bộ những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng bể bơi, giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Chi phí xây dựng bể bơi 2021 gồm những phần sau:

Chi phí thiết kế bể bơi

Thực tế rằng, có những khách hàng nghĩ rằng, họ đã có hình dung của chiếc bể bơi mong muốn trong đầu, cũng như những hình vẽ sưu tầm để cho nhà thầu thấy được kỳ vọng của mình. Nhưng thực tế những hình ảnh bể bơi trên mạng mà bạn sưu tầm được và chiếc bể bơi thực sự có thể được thi công trong nhà bạn sẽ khác nhau rất nhiều. Người thiết kế bể bơi sẽ giúp bạn có được một chiếc bể bơi sát với ý tưởng ban đầu nhất thông qua bản vẽ chi tiết từ đó hoạch định giúp bạn và nhà thầu những gì thích hợp phải làm, ước lượng tổng vốn đầu tư, hạn chế được những rủi ro phát sinh sau này. Phần chi phí này dự kiến rơi vào 175.000 – 385.000/m2 tùy thuộc vào mức độ phức tạp và yêu cầu chi tiết của chủ đầu tư. Sau đó bạn sẽ nhận được những giấy tờ sau:

 1. Bản vẽ card tổng thể mặt cắt kiến trúc theo mặt bằng xây dựng.
 2. Bản vẽ full kiến trúc, kết cấu bể bơi theo quy cách.
 3. Bản phối 3D cho cái nhìn tổng quan sau khi bể bơi được hoàn thành.
 4. Hệ thống thiết kế đường ống nước và đường dây điện xung quanh công trình bể bơi.

du toan xay dung be boi 1

Xem thêm: Bể bơi thông minh là gì? Các mẫu bể bơi thông minh 2021

Chi phí xây dựng thô bể bơi

Đây là một trong những phần chiếm nhiều chi phí nhất trong quá trình xây dựng bể bơi nhưng đây cũng là một trong những phần quan trọng. Ở giai đoạn này, nhà thầu cần phải bám sát bản vẽ kết cấu ban đầu và giám sát công nhân làm việc để đảm bảo hoàn thành đúng tiền độ. Đồng thời đây cũng là giai đoạn cần cung cấp lương nguyên vật liệu lớn, có thể kể đến như:

 1. Đổ sỏi hoặc đá lăm le có sẵn để gia cố móng, bước này được tính theo thể tích nước gia đình bạn sử dụng, giá cho mỗi mét khối là 525.000/m3.
 2. Lắp đặt cốp pha xây dựng bể bơi và đổ bê tông tươi (xi măng, sỏi, cát, phụ gia,..) với giá 645.000/m3.
 3. Phun bê tông tươi cho bể bơi theo hướng dẫn, kèm theo đó là các phụ gia chống thấm như intoc, sika, CTB10,….hoặc một số các phụ gia khác, ước tính 1.645.000/m3.

Ngoài ra còn các chi phí dịch vụ như phí giám sát, tiền công cho công nhân, tùy thuộc vào các nhà thầu mà các chi phí này có thể xê dịch khác nhau. 

du toan xay dung be boi 2

Chi phí thi công hoàn thiện bể bơi

Phần thi công hoàn thiện bể bơi là một phần phức tạp trong quá trình xây dựng bể bơi bởi nó chứa nhiều những vật liệu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cho bể bơi và cần có những vật liệu chống thấm để đảm bảo độ bền cho bể bơi. 

Chi phí vật liệu kiến trúc

 • Ốp lát thành và đáy bể bơi với các loại đá, gạch khác nhau. Trong đó đá mài, đá tự nhiên đem đến cho bể bơi một vẻ đẹp sang trọng, độc đáo với những vân nước phản chiếu huyền ảo qua từng mặt cắt của đá. Đây cũng là vật liệu ốp lát có giá cao nhất: 450.000 – 1.550.000/m2. Nếu như chi phí của bạn bị giới hạn, bạn cũng có thể tìm đến những loại vật liệu rẻ hơn như gạch ốp lát, gạch thủy tinh, gạch mosaic,…hoặc các loại đá nhân tạo, đá tự nhiên.
 • Trang trí phần xây dựng xung quanh bể bơi có thể sử dụng gạch gốm, gạch mosaic, đá mài hoặc thi công sàn gỗ ngoài trời với giá từ 460.000 – 1.250.000/m2 hoặc sử dụng các loại đá sản xuất tại nhà máy với giá tiền rẻ hơn với mẫu mã màu sắc đa dạng lựa chọn tùy theo phong cách kiến trúc gia đình bạn.

du toan xay dung be boi 3

Chi phí vật liệu chống thấm

Chống thấm là kỹ thuật tương đối phức tạp, phủ sơn chống thấm theo chiều thuận và ngược từ dưới lên trên của bể bơi, đặc biệt cần phải chú ý đến các chi tiết như ống dẫn nước và bê tông ngăn thấm mạch ngưng, chống thấm cổ ống xuyên sàn,…Chi phí cho phần này ước tính 245.000/m2 (có thể sơn từ 2-3 lớp tùy vị trí).

du toan xay dung be boi 4

Chi phí thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị máy lọc nước

Ở công đoạn này bao gồm 2 bước: 

 1. Bước 1: Lắp đặt hệ thống máy bơm chuyên dùng cho bể bơi

Máy bơm cho bể bơi thường có mức giá giao động 6.500.000 – 23.000.000/máy tùy theo thương hiệu, công suất sử dụng.

 1. Bước 2: Ráp thiết bị lọc nước tuần hoàn có đường ống hoặc máy lọc thông minh không có đường ống
 • Bình lọc tuần hoàn có đường ống bao gồm: đầu ống, cổ ống, các van khoá, hệ thống điều khiển 6 cấp hoặc 4 cấp, đồng hồ áp suất có giá 7.500.000 – 22.000.000/máy tùy theo thương hiệu, công suất ghi trên bình.
 • Bình lọc nước thông minh không có đường ống sẽ có giá từ 25.000.000 – 95.000.000 tùy thuộc vào xuất xứ, hệ thống từ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn hệ thống của Châu Âu hoặc Mỹ.

Ngoài ra, máy lọc nước nếu như được tích hợp các chức năng khác như đầu phun massage, hệ thống massage thủy lọc, máy tạo sóng, tạo nước nóng/xông hơi cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau về giá thành.

du toan xay dung be boi 5

Chi phí cho các tiện ích tăng thêm

Một số gia đình hoặc những khách sạn muốn tôn tạo nên vẻ đẹp cho công trình thủy sinh của mình thường không ngại bỏ ra thêm một khoản tiền nữa cho những tiện ích tăng thêm. Ví dụ như tiện ích về mặt cảnh quan, hay các công trình vui chơi giải trí, các tiện ích phục vụ nhu cầu thư giãn như hệ thống nước nóng, jacuzzi, tạo sóng massage; ván nhảy, cầu nhảy, cầu trượt; thi công giả thác nước, ánh sáng âm dưới nước, ánh sáng halogen,…Các chi phí này sẽ tùy thuộc vào chủ đầu tư làm bể bơi với mục đích gì, chủ đầu tư xây dựng bể bơi cho công trình gì. Đây là một phần chiếm chi phí lớn và nó là phần chi phí mềm. Khác với phần chi phí cứng, ở đây tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của các chủ đầu tư, chúng tôi có thể gia giảm các tiện ích làm sao phù hợp nhất với chi phí khả dụng. Trước khi thi công, chúng tôi sẽ gửi đơn giá những phần tiện ích tăng thêm này để mỗi khách hàng có thể lựa chọn những tiện ích thích hợp cho bể bơi của bạn. 

du toan xay dung be boi 6

Xem thêm: 

Chi phí duy trì, bảo trì, vận hành các công trình bể bơi

Tùy vào diện tích, tần suất sử dụng bể bơi mà chi phí duy trì, bảo trì, vận hành sẽ nhiều hay ít. Xây dựng bể bơi là một việc còn những chi phí như điện, nước, chi phí vệ sinh, hay những khoản tiền để sửa chữa bảo trì bể bơi như thay cột lọc, thay cát,…là một việc khác, cũng sẽ phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng bể bơi. Chúng tôi ước tính để sử dụng một chiếc bể bơi thường xuyên thì bạn sẽ mất một khoản phí trung bình 12.000.000/năm. 

Để có được dự toán chính xác hơn và nhận được báo giá chi tiết nhất về chiếc bể bơi mong muốn của bạn, bạn có thể liên hệ Vietnampool để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc bể bơi của mình!

du toan xay dung be boi 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng