CÁCH LÀM CẦU TRƯỢT BỂ BƠI HIỆN ĐẠI 2021

Nếu bạn đã thấy tẻ nhạt với việc bơi lội đơn thuần và muốn có những trải nghiệm khác tại bể bơi của mình, hãy thử tự làm một cầu trượt bể bơi để biến chiếc bể bơi bình thường trở thành một thiên đường mùa hè hoàn hảo.

Mỗi sân sau đều khác nhau và mỗi hồ bơi đều có hình dạng riêng, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp với các yêu cầu cụ thể. Vietnampool ở đây để cung cấp nguồn cảm hứng để bạn giúp bạn tự làm được cầu trượt phù hợp với hồ bơi gia đình và phong cách sống của bạn.

Bước 1: Quyết định loại cầu trượt bể bơi phù hợp

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải hình dung về loại cầu trượt mà bạn thích và xem liệu chúng có phù hợp với bể bơi gia đình của bạn hay không?  Có rất nhiều cách để thêm cầu trượt vào bể bơi của bạn. Bạn có thể xem xét một chiếc cầu trượt đơn giản, dễ xây dựng hoặc những loại cầu trượt phức tạp hơn về cấu trúc và cả thiết kế. 

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một cầu trượt dạng đơn giản nhất. Còn những phần tùy biến khác bạn hoàn toàn có thể sáng tạo dựa trên những quy trình cơ bản dưới đây.

cau truot be boi 1

Bước 2: Lập kế hoạch

Nếu sân sau của bạn có một độ dốc nhất định, đó sẽ là điều kiện thuận lợi để làm một cầu trượt nước. Bởi với độ dốc tự nhiên, bạn sẽ không cần tạo bất kỳ độ cao nào cho đường trượt hồ bơi của mình. Nhưng nếu không có, bạn sẽ phải tạo ra một bề mặt cao hơn để làm cầu trượt bể bơi cho mình.

Trước tiên, bạn cần quyết định độ cao và hình dạng cầu trượt bể bơi của mình. Bạn sẽ xây dựng một cầu trượt thẳng? Một cầu trượt hình chữ C? Hoặc có thể là một cầu trượt zig-zag? Lấy thước đo, một ít giấy kẻ ô vuông và một cây bút chì để bắt đầu phác thảo sơ bộ về cầu trượt mà bạn mong muốn.

Trong khi đó, hãy nghĩ xem ai sẽ sử dụng cầu trượt nhiều nhất. Cân nhắc về độ tuổi, cân nặng và kích thước của trẻ em và người lớn trong gia đình để lập kế hoạch bảo đảm an toàn khu vui chơi. 

cau truot be boi 2

Bước 3: Mua sắm vật dụng cần thiết

Bây giờ đã đến lúc lập danh sách những thứ bạn cần để xây dựng cầu trượt của mình. Mỗi người sẽ có một danh sách vật dụng cần thiết khác nhau dựa theo nhu cầu sử dụng, nhưng theo Vietnampool, đây là những vật dụng chắc chắn cần phải có:

  • Dầm gỗ chắc chắn
  • Neo mặt đất 
  • Bảng mạch định hướng (OSB) hoặc ván ép 
  • Lợp cỏ giả
  • Bạt lót ao hồ
  • Vít gỗ
  • Bê tông
  • Một khẩu súng ghim, búa, tuốc nơ vít, xẻng

Đây chỉ là một danh sách cơ bản cần thiết cho một hồ bơi có sân chơi đơn giản. Tùy thuộc theo nhu cầu và mong muốn của bạn, bạn có thể mua thêm những dụng cụ khác.

cau truot be boi 3

Bước 4: Xây dựng khung cầu trượt bể bơi

Bạn đã có bản vẽ phác thảo, có tài liệu tham khảo, và hơn hết là mong muốn được tự tay thiết kế bể bơi trong mơ của mình. Bây giờ là lúc bắt đầu làm việc.Đầu tiên, bạn nên bắt đầu xây dựng giàn giáo, đào các lỗ để cố định khung cầu trượt. Khi đó, bạn sẽ định hình được sơ bộ chiếc cầu trượt trông như thế nào và nó ở trong phạm vi bao nhiêu

Khi bạn đang xây dựng khung cầu trượt, hãy đảm bảo các giá đỡ ở các khoảng cách đều nhau dọc theo chiều dài của cầu trượt nước. Điều này sẽ đảm bảo cầu trượt có thể giữ trọng lượng của người chơi một cách an toàn.

Tham khảo thêm5 mẫu hồ bơi mini hiện đại năm 2021 

cau truot be boi 4

Bước 5: Tùy chỉnh những tính năng của cầu trượt bể bơi

Khi xây dựng một cầu trượt kiểu sân chơi bằng gỗ, bạn nên thêm một số đệm để kê dọc theo đường trượt. Điều này sẽ mang lại cho người trượt một chuyến hành trình thoải mái hơn trên đường trượt. Một lựa chọn là sử dụng thảm cỏ chơi gôn dài hoặc thảm cỏ chơi gôn mini vì cả hai đều được sản xuất để sử dụng ngoài trời.

Phần quan trọng nhất là độ trơn trượt khi sử dụng cầu trượt. Bạn không thể trượt trên một vật liệu không có độ trơn. Một giải pháp tương đối tiết kiệm là sử dụng bạt lót ao hồ. Nó siêu mịn, rất bền và sẽ không bị vỡ.

Che lớp thảm của bạn bằng lớp lót ao và sử dụng súng bắn ghim để cố định nó vào dầm gỗ. ( Lưu ý: Tốt nhất bạn nên kéo tấm lót qua các bên của thanh xà và ghim ở bên ngoài đường trượt. Cách này sẽ giảm khả năng ghim bị lỏng và mắc vào người khi đang sử dụng).

cau truot be boi 5

Bước 6: Bảo vệ cầu trượt của mình

Hãy đảm bảo định vị cầu trượt để phần cuối nhô ra mép hồ bơi bởi điểm đáp xuống sau khi trải qua “chuyến hành trình” của bạn là làn nước trong trẻo. Sau khi xác định đúng vị trí, hãy neo các điểm gốc xuống mặt đất hoặc boong xung quanh hồ bơi của bạn để nó không bị dịch chuyển.

Lựa chọn an toàn nhất là neo hoàn toàn cầu trượt bằng các móng bê tông xung quanh mỗi dầm cơ sở. Bạn hãy bắt đầu đầu bằng cách đào các lỗ trụ, đặt các dầm đế, sau đó lấp các lỗ bằng bê tông tươi.

cau truot be boi 6

Bước 7: Thử nghiệm

Đảm bảo kiểm tra cầu trượt của bạn trước khi sử dụng. Lấy vòi nước để làm ướt bề mặt của cầu trượt, chú ý cẩn thận đến sự phân bố nước theo chiều dài của cầu trượt tránh để nước đọng ở các đoạn/khe nếu cầu trượt của bạn không thẳng đứng. Thậm chí bạn có thể sử dụng một túi cát có kích thước và trọng lượng tương tự như đối tượng sử dụng và để xuống đường trượt để kiểm tra nó.

cau truot be boi 7

Đơn vị thiết kế xây dựng bể bơi thông minh uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định thiết kế và thi công bể bơi thông minh thì Công ty cổ phần xây dựng công nghệ Vietnampool là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị hồ bơi chính hãng. Công ty đã thực hiện thành công hàng nghìn dự án bể bơi thông minh trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cố gắng và cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình bể bơi chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Hãy liên hệ qua Hotline 0902 007 595 để nhận báo giá và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng