CÁCH LÀM BỂ BƠI VÔ CỰC HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG NĂM 2021

Bể bơi vô cực là một trong những thiết kế bể bơi cao cấp hiện nay. Cùng Vietnampool tìm hiểu về cách làm bể bơi vô cực hiện đại và sang trọng năm 2021 nhé. 

Bể bơi vô cực là gì?

Cách làm bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực là dạng bể bơi được xây dựng mang lại ảo giác dài vô tận. Nhìn vào dạng bể bơi này, chúng ta có thể tưởng tượng rằng bể bơi dường như không có điểm kết thúc. Vì vậy, người bơi khó mà cưỡng lại vẻ huyền bí và nét thẩm mỹ cực cao của bể bơi vô cực. 

Dạng bể bơi này thường được xây dựng ở những nơi cao, thoáng mát. Đặc biệt, nếu vị trí được lựa chọn xây dựng gần biển, rừng thì ảo giác còn được tăng gấp bội. Lúc này, bể bơi có vẻ mênh mông, vô tận hơn bao giờ hết. 

Nguyên lý hoạt động của bể bơi vô cực

Điều đặc biệt mà bể bơi vô cực có được là viền hồ chỉ có 3 cạnh. Vì vậy, việc xây dựng bể bơi vô cực cũng trở nên phức tạp hơn các dạng bể bơi thông thường. 

Để đạt được ảo giác mong muốn, độ dốc của bể bơi vô cực cần đạt đúng độ tiêu chuẩn. Có như vậy, chúng ta mới không nhìn thấy được phía bên kia của bể và tạo ra cảm giác vô tận cho bể. 

Cách làm bể bơi vô cực

Quy trình xây dựng bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực được xây dựng thông qua 3 giai đoạn chính: 

  • Lên bản vẽ: Chủ đầu tư và bên chủ thầu sẽ thống nhất mẫu thiết kế ưng ý nhất. Từ đó , bên thi công sẽ đưa ra những phương hướng để triển khai. 
  • Triển khai cách làm bể bơi vô cực: gồm các bước như đào đất để tạo hình dáng; lót móng, đầm nền; lắp ráp thép; lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn; đổ bê tông; bảo dưỡng bê tông; chống thấm; trang trí; lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật; xây dựng tiện ích quanh hồ hơi.  

Sử dụng bể bơi thời gian đầu: Do bề mặt bể bơi rất dễ bị tổn thương và nhuộm màu nước trong thời gian đầu. Vì vậy, trong thời gian đầu sử dụng, việc kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hằng ngày là vô cùng cần thiết.

Cách làm bể bơi vô cực hiện đại và sang trọng năm 2021

Quy trình xây dựng bể bơi vô cực gồm 3 giai đoạn chính. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm bể bơi vô cực hiện đại thông qua 11 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đào đất để tạo hình dáng cho bể bơi 

Cách làm bể bơi vô cực

Đây là bước đầu tiên trong các bước cách làm bể bơi vô cực. Ở bước này, cách làm bể bơi vô cực sẽ được thực hiện thông qua việc phác thảo hình dạng kích thước bể bơi. Bên thiết kế sẽ sử dụng vôi hay sơn chuyên dụng để đánh dấu tại vị trí chủ đầu tư mong muốn. Việc làm này có tác dụng đảm bảo tỷ lệ đúng như trong bản thiết kế ban đầu được đưa ra. Thời gian thực hiện công đoạn này thường kéo dài từ vài tiếng đến vài ngày. 

Bước 2: Lót móng, đầm nền cách làm bể bơi vô cực

Bước này có vai trò bảo vệ lớp cốt thép khỏi sự tiếp xúc của bùn đất. Giai đoạn này được tiến hành bằng cách cho đá rải trực tiếp xuống đáy hồ, dày từ 10 – 15cm.

Bước 3: Lắp ráp thép cách làm bể bơi vô cực

Bê tông là một loại vật liệu chịu lực kém. Trong dầm bê tông được lắp đặt thêm cốt thép, tăng khả năng chịu lực của nó. Trong vòng 1 – 2 ngày, lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn

Hầu hết hệ thống ống nước đã được lắp đặt trong công đoạn làm thép, thế nhưng một số phần được lắp đặt sau như vệ sinh thành hồ, hệ thống tuần hoàn,… Đặc biệt, cần lưu ý áp suất của dây chuyền này trước khi đổ bê tông để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

>> Xem thêm: Top 7 mẫu bể bơi vô cực đẹp năm 2021

Bước 5: Đổ bê tông

Một nguyên tắc khi đổ bê tông cần lưu ý là cần đổ từ xa đến gần, trong ra ngoài, từ thấp đến cao và đổ theo từng lớp một cách ổn định, xuyên suốt. Thời tiết cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi đổ bê tông. Để tránh tình trạng bề mặt bị nứt gãy, rỗ bong rộp thì cần lựa chọn những ngày có thời tiết khô ráo. 

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong cách làm bể bơi vô cực. Thường xuyên tưới nước với tần suất 2-3 lần/ ngày thì bê tông sẽ được cung cấp độ ẩm và không bị khô vào ban đêm. 

Bước 7: Chống thấm bể bơi vô cực – Cách làm bể bơi vô cực

Cách làm bể bơi vô cực

Vào trước giai đoạn này, bề mặt bê tông cần làm sạch một cách tuyệt đối. Sau đó, vật liệu chống thấm sẽ được phun hoặc cán lên bề mặt bê tông một cách đều và kín. Điều này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và không cho nước đi qua bề mặt. 

Bước 8: Trang trí cách làm bể bơi vô cực 

Thông thường, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể bơi vô cực, chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại gạch để trang trí thêm cho bể bơi. Các loại gạch thường được sử dụng có thể kể đến là gạch hoa thông thường hay gạch mosaic cao cấp. Thậm chí, nếu có hầu bao lớn, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế những họa tiết đặc biệt theo ý muốn. 

Bước 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật

Cách làm bể bơi vô cực

Giai đoạn này có vai trò trong việc chống trơn trượt. Bên cạnh đó, nó còn giúp dẫn và lọc nước trả lại cho bể bơi.

Bước 10: Xây dựng tiện ích quanh hồ bơi

Nếu diện tích xây dựng bể bơi vô cực còn thừa, chủ đầu tư có thể trang bị thêm những tiện ích mà mình muốn. Làm điều này sẽ giúp cho bể bơi có tính thẩm mỹ cao và trở nên đa năng hơn. 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về bể bơi vô cực cũng như cách làm bể bơi vô cực. Mong rằng, bạn sẽ bỏ túi được những điều hữu ích bạn nhé. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin khác về thiết kế và thi công bể bơi tại website của Vietnampool nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng