QUY TRÌNH XÂY DỰNG BỂ BƠI ĐẠT TIÊU CHUẨN 5 SAO CHUYÊN NGHIỆP

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chi phí của các bể bơi có kích thước không quá lớn lại có thể lên đến hàng tỷ đồng?

Đôi khi, chi phí cao không đồng nghĩa với việc bạn có một bể bơi như ý với chính sách hậu đãi tốt. Nhưng đến với Vietnampool, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế và xây dựng bể bơi với chất lượng tốt nhất. Bể bơi sang trọng thường được thiết kế và xây dựng cho nhu cầu kinh doanh hoặc thẩm mỹ kiến trúc. Vì vậy, việc giá cao là không thể tránh khỏi nhưng chắc chắn rằng song song với đó bạn sẽ nhận được một chiếc bể bơi với tiêu chuẩn 5 sao chuyên nghiệp.

Trước khi chọn nhà thầu xây dựng bể bơi, bạn nên hình dung về loại bể bơi mà bạn muốn và cân nhắc giữa những lựa chọn để có một bể bơi ưng ý. Bạn muốn tự thiết kế bể bơi theo ý mình hay muốn tham khảo giữa những gợi ý của nhà thầu? Bạn đang gấp rút hoàn thành bể bơi hay bạn có thời gian linh hoạt hơn? Bạn có cởi mở về ngân sách hay chỉ “khoán” trong một phần chi phí nhất định? Câu trả lời cho những câu hỏi này, cùng với những chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hình dung hoàn thiện hơn về chiếc bể bơi tiêu chuẩn 5 sao mà mình mong ước.

Định giá chung và Quản lý dự án

Bạn hãy đánh giá nhà thầu bể bơi giống như cách bạn đánh giá một nhà thầu bất động sản bởi xây dựng bể bơi cũng giống như xây nhà. Bởi mỗi bể bơi sẽ có sự độc đáo về thiết kế, vật liệu riêng theo cá tính của chủ đầu tư. Đồng thời, trong thời gian xây dựng, chúng tôi cũng sẽ  tiếp nhận ít khách hàng mới hơn để đảm bảo cho chất lượng của từng dự án. Ban đầu, sẽ rất khó để xác định được chi phí cụ thể cho việc xây dựng bể bơi, nhưng nhà thầu có thể cung cấp cho bạn đơn giá dự toán để bạn hình dung được rõ hơn về chi phí cụ thể. Sau đó, bạn cần thảo luận với những người trực tiếp thi công về các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như phong cách sống và giải trí, sở thích về màu sắc,  kết cấu và tài liệu, nhóm tuổi của người dùng dự định và quan điểm, quyền riêng tư, định hướng kiến trúc và xác định những vấn đề có thể xảy ra. Các bản sửa đổi thiết kế sẽ được hoàn thành cho đến khi ý tưởng cuối cùng được phê duyệt. Bởi mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn muốn.

Tùy thuộc vào điều kiện mặt đất, một số nhà thầu, khi xây dựng bể bơi cao cấp, sẽ nhấn mạnh vào báo cáo thổ nhưỡng, trong đó xác định các điều kiện đất cụ thể của bất động sản. Thông thường, báo cáo đất sẽ đề xuất độ bền của lớp vỏ vượt xa những gì mà một số nhà thầu có thể cung cấp. Tuy nhiên, báo cáo đất cũng có thể rất thuận lợi và thực sự tiết kiệm tiền cho khách hàng bằng cách đề xuất lớp vỏ cường độ cơ bản. Mặc dù những thử nghiệm này làm tăng thêm chi phí ban đầu, nhưng chúng là một phần quan trọng trong việc xây dựng một bể bơi sẽ tồn tại suốt đời.

xay dung be boi 1

Xem thêm: Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi không thể bỏ qua

Một kế hoạch toàn diện

Các nhà thiết kế bể bơi hàng đầu đóng vai trò là kiến ​​trúc sư thủy sinh, thường hoạt động theo hợp đồng hoàn thành gói xây dựng, thay vì sơ đồ mặt bằng. Vậy đâu là sự khác biệt giữa gói xây dựng và sơ đồ mặt bằng? 

Sơ đồ mặt bằng cho thấy vị trí ranh giới của bất động sản, cấu trúc của nó, bể bơi và thiết bị được đề xuất. Đi kèm với nó là danh sách các kích thước ống nước, (các) mã lực máy bơm, loại và kích thước bộ lọc và các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Ngược lại, một gói xây dựng thường bao gồm báo cáo đất, bản đồ địa điểm, bản đồ địa hình cho các khu đất dốc, bản vẽ chia tỷ lệ của bể bơi hoặc spa với các bản vẽ mặt cắt ngang, hệ thống ống nước và sơ đồ điện, bản vẽ chia tỷ lệ của tấm đệm thiết bị, thông số kỹ thuật của thiết bị, tính toán thủy lực (xác định kích thước đường ống, bộ lọc và máy bơm). Các thông số kỹ thuật và hướng dẫn xây dựng nêu rõ từng bước, quy trình hoặc hoạt động sẽ diễn ra như thế nào. Nhà thiết kế bể bơi sẽ chuyển tiếp các tài liệu trên cho một kỹ sư kết cấu để xem xét và xác định thiết kế về khung và sức bền của bể bơi.

xay dung be boi 2

Lựa chọn thiết bị bể bơi

Trong hầu hết các tình huống mà không có lợi ích của trình xây dựng bể bơi tùy chỉnh cao cấp, phần lớn thiết bị được chọn cho bạn mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Để giảm chi phí, người ta thường trang bị một máy bơm lớn với đủ mã lực để cung cấp năng lượng cho các vòi phun spa, các tính năng của nước và, nếu cần, cả máy làm sạch bể bơi. Mặc dù điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua thêm máy bơm và đường ống dẫn nước ban đầu, nhưng hiệu quả của mỗi hệ thống có thể giảm đáng kể, làm tăng chi phí vận hành điện hàng năm.

Càng có nhiều nhà xây dựng hàng đầu tham gia, khả năng họ sẽ chọn một máy bơm chuyên dụng cho từng yêu cầu chính càng lớn. Ví dụ, người vệ sinh bể bơi sẽ sử dụng máy bơm tăng áp và bất kỳ tính năng quan trọng nào của nước sẽ có máy bơm và bộ lọc riêng. Vì không cần mã lực dự trữ để vận hành các tính năng này, một máy bơm lọc nhỏ hơn (chạy thường xuyên hơn) sẽ được sử dụng, dẫn đến tiết kiệm đáng kể năng lượng trong suốt thời gian sử dụng của bể bơi. Máy bơm nhỏ hơn dành cho các nhiệm vụ cụ thể cũng giữ cho tiếng ồn ở mức tối thiểu.

Bạn có muốn làm cho tất cả các tiện nghi của bể bơi của bạn có thể hoạt động từ bên trong nhà của bạn, từ điện thoại hoặc từ máy tính? Với một trình xây dựng bể bơi tốt, việc tích hợp các điều khiển tự động rất dễ dàng. Hãy nhớ rằng, trong nhiều trường hợp, bạn đang trả tiền cho trải nghiệm, vì vậy những loại yêu cầu này được coi là tiêu chuẩn.

xay dung be boi 3

Thực hành xây dựng bể bơi

Bể bơi bê tông: Bể bơi bê tông là loại bể bơi phổ biến nhất, trong đó được ứng dụng nhiều nhất là bê tông phun (đá gunite). Độ đặc của hỗn hợp và số lượng được sử dụng là yếu tố quyết định độ bền và tuổi thọ của bể bơi. Không phải mọi nhà thầu bể bơi đều yêu cầu nhân viên của công ty giám sát quá trình, nhưng nếu không có sự giám sát thì sẽ không biết liệu tỷ lệ xi măng hoặc độ dày vỏ có được đúng theo yêu cầu của kỹ sư hay không.

Trong quá trình thi công, một phần bê tông sẽ không bám dính vào bề mặt và bị rơi xuống đáy bể bơi. Chất thải này được gọi là chất thải phục hồi và cần được loại bỏ khỏi địa điểm thi công hoặc được ứng dụng cho lắp đặt sàn bể bơi. Tuy nhiên, các nhà thầu cần tập trung vào để lấp đầy các bước, băng ghế và các khu vực đường viền khác trước. Điều này rất quan trọng vì việc ứng dụng này không được áp dụng dưới áp suất khí nén, dẫn đến các túi khí, sau này có thể lắng xuống, vỡ vụn, nứt hoặc gây rò rỉ. Như vậy, dù giảm thiểu được chi phí nguyên vật liệu ban đầu nhưng rất có thể sau này bạn có thể phải chịu chi phí bảo trì tốn kém hơn rất nhiều. 

xay dung be boi 4

Trát tường  

Việc trộn và tạo màu cho bột trát là một phần quan trọng khác của quá trình xây dựng. Ngoài việc đảm bảo rằng màu sắc nhất quán đạt được, với loại bể bơi sang trọng, thợ xây sẽ để thạch cao đông kết tự nhiên. Đối với những nhà thầu không chuyên nghiệp, họ thường thêm canxi vào hỗn hợp để tăng tốc độ đông kết và hoàn thành quy trình trát cuối cùng (làm mịn lớp trát) trong thời gian ngắn hơn. Mặc dù nó rút ngắn thời gian của quá trình thi công thạch cao, nhưng canxi có thể gây ra “các điểm nóng” trong thạch cao, chúng thoát ra khỏi bề mặt dưới dạng các tinh thể nhỏ màu trắng và gây ra sự đổi màu của lớp sơn màu khi hoàn thiện.

xay dung be boi 5

Xem thêm: 

Vị trí thiết bị

Theo truyền thống, thợ xây nên đặt thiết bị càng gần bể bơi càng tốt để giảm thiểu việc chạy điện và đường ống dẫn nước. Khi không bị hạn chế bởi không gian, kiến trúc sư và nhà thầu thường đặt thiết bị ở nơi ít gây khó chịu nhất và nơi âm thanh ít bị truyền đến phòng ngủ hoặc khu vực giải trí. Một số bể bơi thậm chí còn được thiết kế với một hầm ngầm để tối đa hóa không gian sử dụng và giảm thiểu tiếng ồn hơn nữa.

xay dung be boi 6

Sàn và phụ kiện

Hầu hết người trực tiếp xây dựng và kiểm soát quá trình xây dựng bể bơi đều muốn có cơ hội thiết kế và lắp đặt sàn bể bơi, thay vì nhờ một nhà thầu riêng hoặc một kiến trúc sư để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này làm tăng khả năng đạt được giao diện tích hợp hơn. Đặc biệt chú ý đến hệ thống thoát nước, đảm bảo rằng nước không thoát ra khỏi boong gây giãn nở đất và có thể xảy ra hiện tượng lồi lõm trên boong.

Các nhà thầu theo định hướng thiết kế cũng có xu hướng làm việc với các kiến ​​trúc sư cảnh quan, cũng như các nhà tư vấn ánh sáng, để đạt được hiệu ứng tổng thể trọn gói. Đối với họ, các bể bơi không đứng một mình; chúng hoạt động như một trung tâm mà những cảnh quan xung quanh cần phải tôn tạo. Các chi tiết kiến ​​trúc tinh tế nhưng quan trọng, chẳng hạn như vách kính hoặc vách ngăn, mái che bể bơi tự động ẩn, ô hấp dẫn, tay áo bóng chuyền hoặc bóng rổ, cống ngụy trang và nắp trượt và điều khiển từ xa, hiếm khi bị bỏ qua.

xay dung be boi 7

Điểm mấu chốt

Trước khi bạn quyết định số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào bể bơi của mình, hãy xem xét các mức độ phức tạp khác nhau của việc xây dựng bể bơi và mức độ kỹ năng, kỹ thuật, phương thức kinh doanh và vật liệu khác nhau có thể ảnh hưởng đến số tiền cuối cùng trong hợp đồng của bạn như thế nào. Cuối cùng, bạn không trả tiền cho một bể bơi – bạn đang trả tiền cho một nhà thầu bể bơi, người có thể và sẽ cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn muốn và chi trả

Và đến với Vietnampool, một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công, xây dựng bể bơi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu bể bơi mơ ước của mình trong mức giá cho phép và thời gian hoàn thiện ngắn nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những nguyên vật liệu tốt được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cùng với kỹ thuật tiên tiến và đội ngũ giàu kinh nghiệm. Một chiếc bể bơi cao cấp cần được thi công bởi nhà thầu có tâm, có tầm cũng như được phục vụ cho một chủ đầu tư có tầm nhìn và con mắt kiểm định chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

Gọi cửa hàng